Tải xuống bản sao lậu của “Spider-Man: No Way Home” có thể là một nỗ lực tốn kém.

Tội phạm mạng đang cố gắng tận dụng lợi ích công cộng khổng lồ trong “Spider-Man: No Way Home” bởi khai thác phần mềm độc hại trong các bản sao chép lậu của bộ phim hit được phát tán trên các trang web torrent, theo một báo cáo mới đây của công ty an ninh mạng ReasonLabs.

Công ty đã phát hiện ra một tệp torrent, rất có thể có nguồn gốc từ một trang web torrent của Nga, đi kèm với phiên bản tự biên dịch của “xmrig”, một chương trình mã nguồn mở phổ biến để khai thác tiền điện tử Monero .

Phần mềm độc hại cryptojacking có khả năng không bị chú ý bằng cách thiết lập loại trừ cho các lần quét Microsoft Defender Antivirus.

Mặc dù tương đối lành tính so với ransomware, nhưng việc khai thác tiền điện tử lén lút sẽ làm chậm máy tính của nạn nhân một cách đáng kể bằng cách đặt CPU của nó dưới áp lực mạnh. Cùng với một hóa đơn tiền điện lớn, người ta có thể phải trả một cái giá đắt hơn nhiều cho việc cố gắng tải phim xuống so với việc thực sự đến rạp để xem một bộ phim. Hacker thường cố gắng kiếm tiền bằng những lời quảng cáo thổi phồng xung quanh việc phát hành các bộ phim lớn. Đầu năm nay, công ty an ninh mạng Kaspersky đã phát hiện ra rằng 13% lượt phát trực tuyến và tải xuống “Black Widow” của Marvel đi kèm với các nỗ lực độc hại nhằm gây hại thiết bị của người xem.

Buổi ra mắt được mong đợi nóng bỏng của phần gần đây nhất trong loạt phim Người Nhện đã diễn ra vào ngày 17 tháng 12 tại Mỹ Bất chấp những lo ngại về Omicron, bộ phim do Tom Holland dẫn dắt đã thu về 260 triệu đô la trong nước, đạt doanh thu lớn thứ hai mở màn mọi thời đại trên sân nhà. Tổng cộng, nó thu về 601 triệu đô la.

“Spider-Man: No Way Home” hiện đang trên đà trở thành bộ phim duy nhất vượt qua con số 1 tỷ USD doanh thu phòng vé năm nay.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận