Thành viên sở hữu mọi thứ từ Bitcoin đến cổ phiếu CoinbaseNăm chủ sở hữu tiền điện tử đại diện cho một thiểu số nhỏ của Quốc hội nói chung.

Tổng giá trị của tiền điện tử đã tăng lên trên 3 nghìn tỷ đô la vào tháng 11 một phần nhờ các nhà đầu tư mới — bao gồm một số Thành viên Quốc hội. Một báo cáo mới từ Insider nêu bật những ai trên Capitol tham gia vào tiền điện tử và kêu gọi sự chú ý đến các vấn đề đạo đức có thể nảy sinh từ việc này.

Cái tên nổi bật nhất trong danh sách là Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis (R-Wy), một người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng, người trước đây đã tiết lộ rằng cô ấy sở hữu Bitcoin. Theo một hồ sơ từ đầu năm nay, Lummis đã mua số Bitcoin trị giá lên tới 100.000 đô la bằng cách sử dụng một nền tảng có tên là River — giá trị của những khoản nắm giữ đó hiện nay có thể cao hơn nhiều.

Người phát ngôn của Lummis, Abegail Cave, nói với Insider rằng thượng nghị sĩ Wyoming “đã vượt lên trên để tuân thủ luật liên bang và các yêu cầu Đạo đức của Thượng viện liên quan đến tiết lộ tài chính.”

Trong khi đó, Hạ nghị sĩ Jeff Van Drew (R-NJ) tiết lộ anh ta nắm giữ tới 250.000 đô la trong khoản ủy thác đầu tư với gã khổng lồ tiền điện tử Grayscale, trong khi Hạ nghị sĩ năm nhất Jake Auchincloss (D-MA) báo cáo sở hữu 1.000.000 – 15.000 đô la vốn cổ phần trong một công ty phân tích tiền điện tử được gọi là Flipside Crytpo.

Các chủ sở hữu tiền điện tử khác trong Quốc hội là Hạ nghị sĩ Barry Moore (R-AL), người đã tiết lộ rằng ông đã đầu tư 15.000 đô la vào “tiền điện tử” mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết về những coin mà ông đã mua hoặc nơi ông lấy chúng, và Hạ nghị sĩ Marie Newman (D-Il ). Người thứ hai tiết lộ rằng chồng cô đã giao dịch cổ phiếu Coinbase ít nhất 16 lần, bao gồm cả một giao dịch gần đây có giá trị từ 50.000 đô la đến 100.000 đô la và mua tới 50.000 đô la trong Quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale.

Quốc hội có tổng cộng 535 Hạ viện và Thượng nghị sĩ, vì vậy có lẽ điều đáng chú ý là chỉ có 5 người nói rằng họ sở hữu tiền điện tử. Con số đó chỉ chiếm dưới 1%, thấp hơn nhiều so với dân số chung – các cuộc khảo sát gần đây cho thấy ít nhất 10% người Mỹ sở hữu tiền điện tử trực tiếp, trong khi nhiều người khác có thể sở hữu nó dưới các hình thức khác.

Có thể các thành viên khác của Quốc hội đã mua tiền điện tử nhưng không tiết lộ nó. Báo cáo củausInsider là một phần của loạt bài lớn hơn có tên “Xung đột trong Quốc hội” làm sáng tỏ cách một số nhà lập pháp sở hữu cổ phiếu trong các công ty mà họ giám sát hoặc thậm chí giao dịch dựa trên thông tin nội bộ. Các nhà cải cách nói rằng điều này làm phát sinh xung đột lợi ích và các nhà lập pháp nên được yêu cầu đặt cổ phiếu của họ vào một sự tin tưởng mù quáng.

Cũng đáng chú ý trong báo cáo của Insider là ít nhất 21 nhân viên cấp cao của Quốc hội sở hữu tiền điện tử, bao gồm cả trợ lý hàng đầu của Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell. Như báo cáo lưu ý, có một khoảng cách tuổi tác đáng kể giữa những người phục vụ trong Quốc hội, nơi độ tuổi trung bình là 58 trong Hạ viện và 64 tại Thượng viện, và những người làm việc cho họ. Điều này cho thấy thái độ rất khác nhau đối với tiền điện tử qua các thế hệ.

Quốc hội theo truyền thống rất nghi ngờ đối với tiền điện tử, mặc dù thái độ có vẻ đang phát triển. Trong một phiên điều trần gần đây có sự tham gia của các CEO của sáu công ty tiền điện tử, nhiều nhà lập pháp đã bày tỏ những mối quan tâm và hiểu biết mới về tiền điện tử — mặc dù các thành viên cấp cao của Quốc hội, đặc biệt là phe Dân chủ, vẫn thù địch với nó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad1
Angry0
Rip0
Để lại bình luận