Vào ngày 2 tháng 12, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã viết thư cho Giám đốc điều hành của Greenidge Generation Holdings, hỏi về tác động môi trường của các hoạt động khai thác bitcoin ở ngoại ô New York và các nơi khác.

Thư của Warren cho biết: “Tôi tìm kiếm thông tin về hoạt động của Greenidge và những tác động gây ra đối với môi trường và cộng đồng địa phương, nhấn mạnh rằng công ty đang làm hình mẫu cho các công ty khác đang tìm cách mua lại các nhà máy nhiên liệu hóa thạch già cỗi nhằm mục đích sản xuất năng lượng. tạo ra lợi nhuận, một xu hướng có khả năng tăng tốc sau cuộc đàn áp khai thác tiền mã hóa của Trung Quốc.”

Khi các hoạt động khai thác bitcoin mở rộng khắp Hoa Kỳ vào đầu năm nay, Greenidge đã thông báo rằng họ sẽ mua bù đắp lượng carbon cho lượng khí thải của mình vào tháng Năm. Công ty tự quảng cáo là “máy phát điện tích hợp theo chiều dọc và máy khai thác bitcoin đầu tiên và duy nhất ở Hoa Kỳ có quy mô 100% trung tính carbon.”

Trong một tuyên bố với The Block, đại diện của Greenidge cho biết:

“Chúng tôi mong muốn cung cấp câu trả lời chi tiết cho các câu hỏi của Thượng nghị sĩ, chia sẻ cách cơ sở đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn môi trường hàng đầu quốc gia của New York, đang mang lại cơ hội kinh tế cho một khu vực chưa được phục vụ của bang và là một mô hình khai thác tiền điện tử với sự phổ biến rộng rãi hỗ trợ địa phương.”

Các đại diện cho Thượng nghị sĩ Warren đã không trả lời yêu cầu bình luận tính đến thời điểm báo chí.

Warren đã rất thù địch với việc khai thác tiền điện tử trong nhiều năm. Khi các hoạt động khai thác ở Hoa Kỳ tăng lên trong suốt năm 2021, cô ấy càng tỏ ra nghi ngờ ngành công nghiệp này, nhưng cô ấy không phải là người duy nhất.

Greenidge đã và đang là trung tâm của một cuộc tranh luận đặc biệt gây tranh cãi, vì đây là hoạt động dễ thấy nhất để khởi động lại một trong số các nhà máy điện ở ngoại ô New York mà các cơ quan kiểm soát khí thải của nhà nước trước đó đã ngừng hoạt động trừ trường hợp thiếu điện.

Trước thông báo của Greenidge về chương trình bù đắp carbon của mình, Nghị viên Anna Kelles của New York đã đưa ra dự luật ngừng hoạt động khai thác bitcoin thương mại ở bang này trong 3 năm. Một sự thúc đẩy từ một công đoàn công nhân điện cuối cùng đã ngăn dự luật đó thành luật.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận