Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan đã thông báo rằng dự luật tiền điện tử của đất nước sẽ được gửi đến quốc hội và có hiệu lực ngay lập tức. Tổng thống đã thông báo với các phóng viên trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu ở Istanbul.

Trong khi Tổng thống Erdoğan không để lộ nhiều chi tiết lần này, ông nói:

“Chúng tôi sẽ thực hiện một bước ngay lập tức và gửi dự thảo luật cho quốc hội”

Trở lại vào tháng 9, chính phủ đã tiết lộ sự dè dặt nghiêm túc của họ về tiền điện tử, nói rằng họ “không có ý định chấp nhận tiền điện tử”.

Erdoğan đã tận dụng cơ hội đó để trấn an những người đồng hương của mình rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục làm việc trên đồng tiền kỹ thuật số có thể nhận dạng có bản sắc riêng của họ. Và mặc dù đang làm nóng vấn đề này, nhưng đã có nhiều dấu hiệu cho thấy rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn nào đối với tiền điện tử.

Tiền điện tử thu hút được sự phổ biến rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ khi Lira đạt mức kỷ lục

Ngay cả với đồng tiền bản địa của Thổ Nhĩ Kỳ – đồng lira, chạm mức thấp nhất mọi thời đại so với đô la Mỹ vào đầu năm và lạm phát cũng đang có xu hướng tăng, mức độ phổ biến của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã tiếp tục tăng lên một cách ấn tượng. Có lẽ bởi vì những người dùng này coi tiền điện tử như một loại lá chắn khỏi những thách thức đã đề cập trước đây.

Nhưng việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử hiện đang gây ra rất nhiều vấn đề cho Erdogan, người đang tìm cách tăng cường đồng lira để giúp cải thiện nền kinh tế không mấy tốt đẹp của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, mặc dù ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm thanh toán bằng tiền điện tử vào tháng 4, nhưng việc sở hữu hoặc nắm giữ tiền điện tử trong nước không phải là bất hợp pháp.

Tình trạng pháp lý đã được xác nhận khi thống đốc ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ, Şahap Kavcıoğlu lưu ý vào thời điểm đó rằng các quy định về tiền điện tử đang được Bộ Tài chính và Kho bạc của đất nước biên soạn không có ý định cấm hoàn toàn tiền điện tử.

Trong khi đó, trong một tin tức liên quan, đồng lira đã tăng gần 20% vào thứ Ba, chỉ 24 giờ sau khi ông Erdogan công bố các biện pháp bảo vệ tiền gửi bằng đồng lira.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận