Cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ( FOMC ) đã được thảo luận nhiều bắt đầu vào thứ Tư mà không có thay đổi về lãi suất. Thị trường tiền điện tử mở cửa trong sắc xanh sau tin tức. Fed cũng tuyên bố sẽ tăng gấp đôi tốc độ giảm trái phiếu của mình, tức là đẩy nhanh việc giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.

Bắt đầu từ tháng 1, Fed sẽ mua 60 tỷ USD trái phiếu mỗi tháng, bằng một nửa số trái phiếu mà họ đã mua trước mức giảm của tháng 11 và ít hơn 30 tỷ USD so với mức mua vào tháng 12.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết:

“Sự mất cân bằng cung và cầu liên quan đến đại dịch và sự mở cửa trở lại của nền kinh tế đã tiếp tục góp phần làm tăng mức độ lạm phát,”

Cuộc họp của FOMC trong bối cảnh lạm phát cao nhất ở Mỹ trong 4 thập kỷ dự kiến ​​sẽ công bố các biện pháp mới. Cuộc họp cũng được coi là khá quan trọng đối với thị trường tiền điện tử và Bitcoin và các chuyên gia thị trường gọi nó là sự kiện “Mua tin tức”. Đúng như dự đoán, thị trường tiền điện tử đã phản ứng trong màu xanh lục sau loạt thông báo mới nhất của Fed.

Thị trường tiền điện tử phản hồi bằng màu xanh lá cây
Nguồn: coin360

Bitcoin (BTC) đã phục hồi trên 48.000 đô la và hiện đang giao dịch ở mức 48.823 đô la trong khi Ether (ETH) cũng cố gắng tăng trên 4.000 đô la sau khi hợp nhất dưới nó trong vài ngày qua. Ngoài hai loại tiền điện tử hàng đầu này, phần còn lại của thị trường tiền điện tử cũng tăng trong màu xanh lục.

Lạm phát gia tăng có thể mang lại cho thị trường tiền điện tử một đợt tăng giá nữa không?

Lạm phát gia tăng đang gây khó khăn cho các chính phủ trên toàn cầu. Lạm phát tiêu dùng của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ vào tháng 11, tiếp theo là ở Anh, nước có mức lạm phát cao nhất trong 10 năm. Các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang tìm cách đưa ra các biện pháp mới, nhưng biến thể COVID mới được các chính phủ thêm vào với việc in tiền chưa được khai thác được cho là sẽ khiến lạm phát tồi tệ hơn.

Trong những thời điểm khó khăn này khi thị trường chính có nỗi sợ hãi về phía sau, tiền điện tử sẽ tăng lên mức cao mới. Điều này thể hiện rõ vào đầu năm cũng như khi làn sóng COVID thứ hai đã làm tê liệt các quốc gia cũng như thị trường tài chính, nhưng tiền điện tử đã tăng lên mức cao mới.

Các chuyên gia về thị trường tiền điện tử dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành một biện pháp phòng ngừa lạm phát chính, đặc biệt là sau khi có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc áp dụng các tổ chức trong suốt năm nay.

thị trường tiền điện tử phản hồi bằng màu xanh lá cây
Nguồn: TradingView
Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận