Thị trường tiền điện tử phần lớn vẫn chưa được kiểm soát ở các quốc gia khác nhau khi các cơ quan quản lý tìm cách hiểu rõ hơn về lĩnh vực mới nổi. Hoa Kỳ có thể sớm đưa ra một số quy định tập trung vào tiền điện tử.

Thượng nghị sĩ Lummis sẽ giới thiệu một dự luật tiền điện tử vào năm tới

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Wyoming Cynthia Lummis đang có kế hoạch giới thiệu một dự luật tiền điện tử toàn diện vào năm tới. Dự luật dự kiến ​​sẽ bao gồm tất cả mọi thứ, từ cách các tài sản kỹ thuật số bị đánh thuế và phân loại đến các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng.

Theo Bloomberg, dự luật, nếu được thông qua, sẽ cung cấp cho các cơ quan quản lý hướng dẫn rõ ràng về tiền điện tử và các loại tài sản khác nhau của chúng. Người tiêu dùng sẽ nhận được sự bảo vệ cần thiết, các stablecoin sẽ được quản lý và một tổ chức mới sẽ được thành lập dưới quyền tài phán chung của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để phụ trách thị trường tài sản kỹ thuật số.

Thượng nghị sĩ Lummis là một trong những người ủng hộ chính cho tiền điện tử trong cơ quan lập pháp Hoa Kỳ. Đầu năm nay, cô tiết lộ rằng cô đã đầu tư từ 50.000 đến 100.000 đô la vào Bitcoin. Lummis cũng là một trong những chính trị gia Hoa Kỳ đang nhận các khoản quyên góp từ chiến dịch tiền điện tử.

Hoa Kỳ vẫn chưa có một dự luật tiền điện tử

Hoa Kỳ, giống như hầu hết các quốc gia trên thế giới, vẫn chưa có một dự luật tiền điện tử toàn diện. Các cơ quan quản lý như SEC và CFTC tiếp tục giám sát các hoạt động nhất định trong thị trường. Tuy nhiên, không có định nghĩa rõ ràng về cách điều tiết thị trường tiền điện tử.

Đầu tháng này, giám đốc điều hành của một số công ty tiền điện tử hàng đầu, bao gồm FTX, Coinbase, Circle và Paxos, đã phát biểu tại một phiên điều trần của Quốc hội về tiền điện tử. Các giám đốc điều hành thúc giục Quốc hội Hoa Kỳ đưa ra các quy định không kìm hãm sự tăng trưởng và đổi mới trong ngành công nghiệp mới nổi.

Bitcoin đã hoạt động xuất sắc trong 24 giờ qua, tăng hơn 6% vào giá trị của nó trong khoảng thời gian đó. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch trên mức $ 51k và có thể tăng cao hơn trong những giờ và ngày tới.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận