Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đang phát hành NFT trên Solana.Một đại diện của Solana nói với Decrypt rằng đó không phải là “sáng kiến ​​do Solana lãnh đạo”.

Lợi ích của mạng blockchain công khai, không được phép là bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trên đó — nhưng cách tiếp cận cởi mở như vậy có nghĩa là những người sáng tạo và dự án có thể mang lại tranh cãi hoặc tai tiếng cùng với họ.

Những người sáng tạo của Solana có thể cảm thấy sức nóng hôm nay sau khi Melania Trump, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ, tiết lộ bộ sưu tập NFT đầu tiên của cô trên mạng. Trump đã công bố kế hoạch của cô ấy vào sáng nay và ngay sau đó, đại diện của Solana Labs đã liên hệ với Decrypt để làm rõ rằng họ không chịu trách nhiệm về việc dự án đến với mạng của mình.

“Tôi muốn thông báo với bạn, để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào, rằng lựa chọn của cô ấy để sử dụng blockchain Solana là hoàn toàn hữu cơ và dự án này không phải là một phần của bất kỳ sáng kiến ​​nào do Solana lãnh đạo,” người đại diện nói với Decrypt trong một tuyên bố.

Solana Labs đại diện cho nhóm cốt lõi xây dựng hệ sinh thái blockchain, bao gồm những người sáng lập ban đầu của nền tảng. Trong khi đó, Solana Foundation được công bố vào tháng 6 năm 2020 và Solana Labs đã chuyển toàn bộ IP và một lượng đáng kể tiền điện tử SOL cho nền tảng để hỗ trợ sự phát triển lâu dài của nó.

NFT của Trump, bức tranh có tên “Tầm nhìn của Melania” (xem bên dưới) của nghệ sĩ Marc-Antoine Coulon, có sẵn trên trang web của cô ấy từ hôm nay đến ngày 31 tháng 12 và được bán với giá 1 SOL — hiện trị giá khoảng 185 đô la.

Cô ấy có kế hoạch phát hành các bộ sưu tập NFT bổ sung trong tương lai, cũng như tổ chức một cuộc đấu giá vào ngày 11 tháng 1 năm 2022 bao gồm cả tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và vật lý, cũng như “phụ kiện độc nhất vô nhị”. NFT hoạt động giống như một biên nhận được hỗ trợ bởi blockchain cho một mặt hàng kỹ thuật số duy nhất, bao gồm hình ảnh, tệp video và các mặt hàng trò chơi điện tử.

Theo tuyên bố của Trump, nền tảng NFT của cô ấy được “cung cấp bởi Parler,” một dịch vụ mạng xã hội đã giành được sự ủng hộ của những người bảo thủ cực hữu và cực đoan. Parler đã bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng và chợ khác nhau sau cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ. MoonPay đang xử lý các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng cho nền tảng NFT của Trump.

Trump nói rằng sáng kiến ​​NFT sẽ hỗ trợ chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng Be Best của cô ấy và rằng cô ấy sẽ quyên góp một phần không xác định số tiền thu được từ việc bán NFT để “hỗ trợ trẻ em trong hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận