Robert Browning săn lùng những kẻ lừa đảo tiền điện tử. 

Trong một bài báo của Bloomberg có tiêu đề “ Cách những người cảnh giác tiền điện tử đang săn lừa đảo trong thị trường 100 tỷ đô la Mỹ ”, người đàn ông 52 tuổi đến từ miền nam Indiana đã giải thích cách anh ta đi từ việc bị lừa đảo thành thợ săn lừa đảo.

Browning nói với Bloomberg rằng anh ấy đã trở thành nạn nhân lừa đảo vào ngày 11 tháng 7 khi khoản cá cược anh ấy đặt vào đồng xu có tên Altex giảm mạnh từ 8.200 đô la Mỹ (11,452 đô la Mỹ) xuống còn 86 đô la Mỹ (120 đô la Úc).

Sự việc xảy ra khiến anh ta bắt đầu một nhóm săn lừa đảo tiền điện tử có tên là RugSeekers, những người tìm kiếm các đồng tiền lừa đảo thông qua các cuộc trò chuyện nhóm trên các địa điểm như Telegram và sau đó lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội, Bloomberg viết. 

RugSeekers đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Insider. Trên trang web của mình, nó cho phép mọi người gửi yêu cầu nhóm điều tra một hợp đồng tiền điện tử mà họ cho rằng có thể đáng ngờ.

Chúng tôi là một nhóm chuyên nghiệp, siêng năng và giàu kinh nghiệm, cam kết giúp loại bỏ gian lận và tham nhũng khỏi không gian tiền điện tử,” nhóm cho biết trên trang web của mình. “Nhóm RugSeeker được sinh ra từ chính kinh nghiệm của chúng tôi về thua lỗ và luôn tận tâm giúp các nhà đầu tư loại bỏ điều đó”. 

Một tiền điện tử mà Browning đã theo đuổi được gọi là “We Save Moon”. Theo lời kể lại chi tiết của Bloomberg về các cuộc trò chuyện trên Telegram của anh ấy liên quan đến đồng tiền này, anh ấy đã cố gắng hỏi những người kiểm duyệt các câu hỏi về đồng tiền này và cuối cùng đã bị xóa khỏi nhóm. Anh ấy đã đăng một cảnh báo trên Twitter, nhận được khoảng 4.000 lần hiển thị, nhưng anh ấy nói rằng đó là “không có gì” trong kế hoạch lớn của thế giới tiền điện tử.

Mặc dù vậy, nhóm đang làm việc để lấp đầy khoảng trống trong thế giới tiền điện tử, nơi các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ đã cảnh báo về việc thiếu phạm vi bảo hiểm. Vào tháng 8, Gary Gensler, người đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cho biết thế giới tiền điện tử đang “đầy rẫy” gian lận và lừa đảo .

Hiện tại, chúng tôi không có đủ sự bảo vệ của nhà đầu tư trong tiền điện tử,” ông nói trong một bài phát biểu trước Quốc hội. “Thành thật mà nói, vào thời điểm này, nó giống ‘miền Tây hoang dã’ hơn.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận