Để chuẩn bị cho việc triển khai ví tiền điện tử, Robinhood đang tích hợp các công cụ phân tích từ công ty tình báo tiền điện tử hàng đầu Chainalysis, theo một thông báo được chia sẻ với The Block.

Hiện tại, Robinhood cung cấp cho người dùng khả năng tiếp xúc với biến động giá của các loại tiền điện tử khác nhau trên ứng dụng môi giới của mình, ứng dụng này cũng cung cấp nhiều giao dịch chứng khoán truyền thống hơn. Tuy nhiên, người dùng không thể rút hoặc gửi tiền điện tử ngoài nền tảng. 

Vào tháng 9, Robinhood đã công bố kế hoạch thay đổi điều này và cho phép người dùng di chuyển mã thông báo như họ có thể trên sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase hoặc Kraken. Đó chủ yếu là một thách thức về quy định, vì kỳ vọng về một nền tảng được sử dụng rộng rãi như vậy để bảo vệ chống rửa tiền là khá cao. 

Đội ngũ điều hành đã dành nguồn lực và vốn đáng kể để đưa nguyên tắc đó vào mọi cấp độ của tổ chức,” Ben Einstein, người đứng đầu bộ phận đối tác của Robinhood Crypto, cho biết trong một tuyên bố. “Chainalysis hợp tác chặt chẽ với các cơ quan quản lý và thực thi pháp luật để phát triển các phương pháp hay nhất trong ngành và cách tiếp cận đó phù hợp với cam kết của Robinhood trong việc hợp tác với các nhà hoạch định chính sách theo cách thức hợp tác.”

Cụ thể, Robinhood sẽ sử dụng Chainalysis KYT và Chainalysis Reactor. Các giao dịch trước đây đánh dấu các giao dịch rủi ro trong thời gian thực, lưu ý các địa chỉ ví trước đây có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp. Cái thứ hai hình dung các chuỗi giao dịch, rất tiện cho việc kiểm tra thẩm định. 

Chỉ vào ngày 9 tháng 12, Robinhood Crypto đã thông báo kết thúc chương trình alpha cho các ví tiền điện tử của mình. Bắt đầu từ tháng 1, nó sẽ đưa người dùng vào thử nghiệm beta, theo đó công ty cho biết 1,6 triệu người dùng đang nằm trong danh sách chờ. 

Mặc dù quan tâm đến các ví tiền điện tử sắp ra mắt của nó, Robinhood đã phải đối mặt với một thời gian khó khăn trên thị trường. Cổ phiếu trong HOOD có giá 34 đô la khi phát hành lần đầu ra công chúng vào tháng 7, nhanh chóng đạt đỉnh 80 đô la. Tính đến khi kết thúc giao dịch vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 12, cổ phiếu của nó đã giảm xuống dưới 22 đô la. 

Nguồn: NASDAQ

Chainalysis là một trong những công ty lâu đời nhất làm việc về phân tích blockchain và theo nhiều cách là nhà thầu hợp đồng cho các cơ quan chính phủ ở Hoa Kỳ đang tìm cách điều tra các giao dịch tiền điện tử.

Vì điều đó đã trở thành một sứ mệnh lớn hơn theo thời gian và đặc biệt là kể từ khi bùng nổ các cuộc tấn công ransomware cao cấp vào đầu năm nay, các công ty phân tích đã nhận thấy sự tăng vọt về đầu tư. Đặc biệt, Chainalysis đã thu được lợi nhuận, kết thúc vòng tài trợ vào mùa hè năm nay, định giá công ty là hơn 4 tỷ đô la . 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận