Thị trường token không thể thay thế (NFT) hàng đầu thế giới, OpenSea, đã từ chối ý định theo đuổi việc niêm yết công khai.

Giám đốc tài chính Brian Roberts đã gây ra phản ứng dữ dội của công chúng trong tuần này khi ông nói với Bloomberg rằng “thật ngu ngốc nếu không nghĩ đến việc niêm yết cổ phiếu công khai”.

Tuyên bố đã gây ra một sự náo động trong cộng đồng NFT gốc tiền điện tử của OpenSea, nhiều người trong số họ coi việc niêm yết công khai nền tảng này như một đợt bán tháo đối với các nhà đầu tư tổ chức lớn. Phần lớn người dùng trên OpenSea thực hiện các giao dịch dưới 10.000 đô la tại một thời điểm.

“Thật tệ khi nghe @opensea được bán ra ngoài và thực hiện một IPO,” theo người dùng Punk_2070, phàn nàn cộng đồng chứ không phải là VC đã thúc đẩy sự thành công của nó. “Chỉ là một lý do khác khiến tôi chờ đợi @Coinbase_NFT. Nếu chúng tôi đang sử dụng phương tiện của công ty, chúng tôi cũng có thể sử dụng phương tiện không bị hỏng ba lần một tuần.”

Người dùng dường như cũng bị xáo trộn rằng một đợt niêm yết cổ phiếu sẽ chứng tỏ rằng nền tảng đang có kế hoạch phát hành các token quản trị cho các thành viên cộng đồng lâu năm theo cách tương tự như Uniswap.

Nhưng Roberts rõ ràng coi toàn bộ sự việc là một sự hiểu lầm và đổ lỗi cho “báo cáo không chính xác về kế hoạch của Opensea” liên quan đến việc công khai trong một tweet hôm thứ Tư. “Hãy để tôi thẳng thắn: có một khoảng cách lớn giữa việc suy nghĩ về việc IPO cuối cùng sẽ như thế nào và kế hoạch cho một IPO. Chúng tôi không có kế hoạch IPO, và nếu chúng tôi đã từng làm, chúng tôi sẽ tìm cách thu hút sự tham gia của cộng đồng.”

Cho dù được điều hành bởi cộng đồng hay được niêm yết trên thị trường chứng khoán, thị trường NFT là tài sản nóng, ghi nhận khối lượng giao dịch 2 tỷ đô la từ 1,1 triệu giao dịch và gần 250.000 người dùng chỉ trong 30 ngày qua. Các nền tảng mất 2,5% từ mỗi giao dịch, có nghĩa là nó kiếm được hơn 50 triệu đô doanh thu trong giai đoạn đó.

Roberts trở thành giám đốc tài chính đầu tiên của OpenSea sau khi từ chức khỏi Lyft vào đầu tuần này. Ông có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và bán lẻ, trước đây cũng từng làm việc cho Walmart và Microsoft.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận