Novi mở rộng chương trình thử nghiệm với tích hợp Whatsapp

Novi, dịch vụ ví của Meta, đã tung ra một phần mở rộng của chương trình thử nghiệm bắt đầu từ sáu tuần trước. Giai đoạn mới này bao gồm tích hợp với một trong những dịch vụ nhắn tin được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, Whatsapp. Giờ đây, những người dùng được chọn ở Hoa Kỳ sẽ có cơ hội mua, gửi và nhận đô la kỹ thuật số với những người dùng khác cũng đã đăng ký thử nghiệm.

Thông báo được đưa ra bởi Stephane Kasriel, người đứng đầu mới của Novi, người đã nêu chi tiết giai đoạn mới này của chương trình thử nghiệm trên Twitter. Về việc lựa chọn Whatsapp, Kasriel giải thích:

Chúng tôi thường nghe nói rằng mọi người sử dụng WhatsApp để điều phối việc gửi tiền cho những người thân yêu và Novi cho phép mọi người thực hiện điều đó một cách an toàn, tức thì và không mất phí. Thanh toán sẽ xuất hiện trực tiếp trong cuộc trò chuyện của mọi người.

Đây dường như là một sự tiến hóa tự nhiên cho tương lai của thanh toán được Novi hình dung, nhằm mục đích bao gồm một chiếc ví trong mỗi điện thoại thông minh có Whatsapp. Trước thông báo này, Novi đã bắt đầu một thí điểm khác tập trung vào việc cho phép người dùng gửi tiền từ Mỹ đến Guatemala.

Vào thời điểm đó, Facebook đã thông báo hệ thống của họ sẽ sử dụng USDP (đô la paxos) làm đơn vị tiền tệ cho hệ thống do các vấn đề về quy định mà công ty đã gặp phải khi tung ra tiền tệ của riêng mình. Theo giao diện hiển thị trên trang Novi Whatsapp chính thức, giai đoạn thử nghiệm mới này cũng sẽ tận dụng USDP để thanh toán.

Kasriel cũng gợi ý về khả năng triển khai mở rộng tính năng thử nghiệm cho các quốc gia khác, sau khi công ty đánh giá hành vi của phần mềm và phản hồi từ người dùng.

Món quà chia tay được chào đón nhiều nhất

David Marcus, người lãnh đạo Novi và đã quản lý dự án từ năm 2018, gọi sự phát triển mới này như một “món quà chia tay”. Giám đốc điều hành tuyên bố trên Twitter:

Một bước nhỏ khác đúng hướng. Hôm nay, chúng tôi đang bắt đầu triển khai ví @novi trong @WhatsApp ở Hoa Kỳ. Trên phương diện cá nhân, đây là món quà chia tay tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay của đội bóng!

Marcus đã tuyên bố rút lui khỏi dự án vào tháng trước và lưu ý rằng anh ấy sẽ theo đuổi các dự án mới. Bản phát hành này có thể là một luồng gió mới cho dự án, vốn đã bị các cơ quan quản lý tấn công kể từ lần đầu tiên nó được công bố.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận