Một vài năm nữa, khoản vay tiếp theo của bạn có thể được hỗ trợ bằng Bitcoin không? Một khái niệm tuyệt vời phải không? Và, đó chính xác là điều mà chuyên gia đầu tư Anthony Pompliano và Chủ tịch Peter Schiff Gold của Schiff đã ngồi xuống để tranh luận trong một tập của chương trình kinh doanh của Pompliano.

Bitcoin trong nhà, theo nghĩa đen

Bitcoin có thể giúp bạn mua nhà mới không? Như Schiff đã lưu ý, sự biến động sẽ là mối quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, Pompliano đã thảo luận về hai khía cạnh chính có thể làm cho điều này thành hiện thực – Khả năng phân chia Bitcoin thành satoshi và thị trường thanh khoản.

Sử dụng một ví dụ giả định, giám đốc điều hành cho biết,

“Tôi có thể bán một phần Bitcoin vào thị trường… Tôi có thể bán 1.000 đô la vào thời điểm đó nếu tôi muốn và tôi có thể đảm bảo rằng tôi sẽ không bao giờ mất tiền khi cho vay. Bởi vì tôi luôn có thể thanh lý phần tài sản thế chấp quá mức mà tôi có, để ngăn chặn bất kỳ loại vỡ nợ nào.”

Trong khi đó, Schiff so sánh việc cho vay bằng Bitcoin với việc sử dụng cổ phiếu làm tài sản thế chấp. Tuy nhiên, ông tin tưởng chắc chắn rằng các cổ phiếu nhỏ lẻ riêng lẻ cũng có thể được bán như Bitcoin.

Quan điểm về vàng

Về phần mình, Schiff chỉ ra nguy cơ mọi người bỏ lỡ các cuộc gọi ký quỹ của họ do giá Bitcoin giảm. Anh ấy cũng bày tỏ lo lắng rằng các ngân hàng có thể thanh lý Bitcoin của mọi người trong những trường hợp như vậy, dẫn đến thị trường bán tháo. Anh ấy nói,

“Lý do tôi nghĩ rằng việc cho vay đối với Bitcoin vốn đã rủi ro hơn so với cho vay đối với cổ phiếu… là tôi nghĩ rằng Bitcoin dễ bay hơi hơn so với chứng khoán… dễ bị biến động hơn.”

Đúng như dự đoán, Schiff không lạc quan lắm với ý tưởng về trái phiếu núi lửa của El Salvador. Ở đây, thật thú vị khi lưu ý rằng nhà kinh tế học vĩ mô Lyn Alden đã gọi kế hoạch này là “vở kịch của Michael Saylor cho một quốc gia”.

Phá vỡ chip

Như đã báo cáo trước đó, 39.000 Bitcoin đã quay trở lại sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, vào thời điểm báo chí, giá Bitcoin là 48.507,42 USD sau khi giảm 13,62% trong một ngày. Nhiều người tự hỏi liệu họ có nên mua giá giảm hay không, nhưng hai ông lớn trong lĩnh vực này không nghi ngờ gì về những gì họ phải làm.

Một người là Tổng thống El Salvador Nayib Bukele tuyên bố nước này đã mua 150 đồng xu. Tiếp theo đó, Bukele cũng thách thức người sáng lập Tron, Justin Sun, chơi trò chơi của mình. Chẳng bao lâu, có vẻ như một cuộc thi đang diễn ra.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận