Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã hành động để trả lại hơn 154 triệu đô la bị cáo buộc đánh cắp từ một công ty con của Sony bởi một trong những nhân viên Nhật Bản của họ đã chuyển đổi nó thành bitcoin.

Theo đơn khiếu nại về việc tịch thu dân sự được đệ trình hôm thứ Hai tại San Diego, Rei Ishii, một nhân viên của Sony Life Insurance Company Ltd ở Tokyo, bị cáo buộc đã chuyển khoản 154 triệu đô la vào tháng 5 khi công ty cố gắng chuyển tiền giữa các tài khoản của mình.

Số tiền đã được chuyển đến tài khoản mà Ishii kiểm soát tại một ngân hàng ở La Jolla, California và sau đó anh ta chuyển số tiền này thành 3.879 bitcoin, trị giá hơn 180 triệu USD hiện nay, theo Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận Nam California.

Số tiền này đã bị tịch thu vào ngày 1 tháng 12 sau một cuộc điều tra của FBI, nó cho biết.

Với sự hỗ trợ từ Sony, Citibank và cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản, các nhà điều tra FBI đã có thể lấy được khóa cá nhân, tương đương với mật khẩu, cần thiết để truy cập địa chỉ bitcoin.

Bộ Tư pháp cho biết: “Tất cả số bitcoin có thể theo dõi vụ trộm đã được thu hồi và bảo quản đầy đủ. Ishii đã bị buộc tội hình sự ở Nhật Bản”.

Luật sư Randy Grossman cho biết: “Mục đích của chúng tôi là trả lại số tiền bị đánh cắp cho nạn nhân của vụ trộm táo tợn này và hành động hôm nay giúp chúng tôi thực hiện điều đó”.

“Trường hợp này là một ví dụ về công việc đáng kinh ngạc của các đặc vụ FBI và cơ quan thực thi pháp luật Nhật Bản, những người đã hợp tác để theo dõi số tiền ảo này. Tội phạm nên lưu ý: Bạn không thể dựa vào tiền điện tử để che giấu lợi nhuận bất chính của mình từ cơ quan thực thi pháp luật.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận