Theo báo cáo của New York Times, công ty mẹ của Facebook là Meta đang tìm cách đạt được “khả năng tương thích sâu” với công nghệ blockchain trong tuần này.

Trong một lưu ý cho nhân viên, CTO mới Andrew Bosworth của Meta đã đưa ra tầm nhìn cho mạng xã hội để áp dụng và làm việc với các công nghệ blockchain và tiền điện tử khác nhau.

Công ty mẹ của Facebook đang nhảy vào cuộc chiến tiền điện tử

Trong khi ban đầu được phát triển để lấy sức mạnh của những gã khổng lồ như Facebook, Google và Amazon, công nghệ blockchain gần đây đã trở thành tâm điểm chính của Thung lũng Silicon. Một số gã khổng lồ công nghệ như Google vẫn do dự trong việc sử dụng công nghệ về cơ bản sẽ làm loãng sự tập trung của nó. Tuy nhiên, những người khác có vẻ háo hức hơn khi kết nối với những gì mà phong trào Web3 mới mang lại.

Meta, công ty mẹ của Facebook, là một trong những công ty đó. Giám đốc công nghệ mới nhất của nó, Andrew Bosworth, người sẽ đảm nhận vị trí của mình vào năm 2022, có những kế hoạch lớn cho công ty — và chúng bao gồm việc không ngủ quên trên blockchain.

New York Times đã thu được một ghi chú mà Bosworth gửi cho nhân viên vào đầu tuần này, trong đó anh ấy đưa ra tầm nhìn để Facebook áp dụng và làm việc với các công nghệ blockchain và tiền điện tử khác nhau. Và trong khi anh ấy nói rằng Meta nên thận trọng và tránh những thay đổi lớn, anh ấy lưu ý rằng họ nên xem xét để áp dụng công nghệ này trước những công nghệ khác.

Theo báo cáo, Bosworth tin rằng blockchain có thể có tác động sâu sắc đến ngành công nghệ trong thập kỷ tới.

“Hướng dẫn tổng thể của tôi là nhắm mục tiêu khả năng tương thích sâu với blockchain,” anh ấy viết. “Chưa có nhiều nơi mà tôi kỳ vọng chúng tôi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nó, nhưng nếu chúng tôi nhận thấy cơ hội hợp tác với các doanh nhân trong thị trường web3, tôi mong đợi đó sẽ là nỗ lực xứng đáng.”

Trong ghi chú của mình, Bosworth nói rằng Meta nên phát triển các cách để làm việc với NFT và xem xét đầu tư vào các lĩnh vực bao gồm hợp đồng thông minh và DAO.

Tuy nhiên, sự cởi mở của Bosworth đối với NFT, DAO và các tính năng khác của Web3 không có nghĩa là công ty đang xem xét phân quyền. Anh ấy duy trì quan điểm rằng Facebook đang và sẽ luôn là một dịch vụ tập trung, đó là lý do tại sao nó không nên cạnh tranh với công nghệ phi tập trung.

“Trong khi hầu hết mọi người hài lòng khi sử dụng Facebook và Google, một số thì không. Và những người chọn không tham gia có liên quan đến việc tạo ra một làn sóng công nghệ thực sự ấn tượng. “

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận