Token gốc của Terra đã đạt ATH vào ngày hôm nay, kết thúc tuần thành công nhất cho đến nay.

Hệ sinh thái Terra đã trải qua sự tăng trưởng theo hình parabol vào mùa thu này, đỉnh điểm là vào thứ Sáu tuần này khi tiền điện tử LUNA của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 100 đô la.

Sự tăng trưởng của LUNA được thúc đẩy bởi lực kéo đáng kể UST, một stablecoin có nguồn gốc từ Terra, đã đạt được trong tháng này khi nó được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn.

Terra đang phá kỷ lục của chính mình

Mặc dù nó đã được thảo luận từ lâu trong giới DeFi, nhưng Terra gần đây mới đột nhập vào thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn và bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư bán lẻ. Chỉ trong tháng 12, token gốc LUNA của Terra đã tăng giá hơn 78%, nhảy từ mức 56 đô la tương đối ổn định mà nó thiết lập vào cuối tháng 11 lên mức cao nhất mọi thời đại là hơn 100 đô la vào ngày 24 tháng 12. Trong tuần trước đêm Giáng sinh, LUNA đã tăng giá 40%.

LUNAUSD
Biểu đồ giá của LUNA từ ngày 21 tháng 12 đến ngày 24 tháng 12 năm 2021 (Nguồn: CryptoSlate LUNA)

Giá tăng đã làm tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Terra lên 21 tỷ USD. Theo nền tảng phân tích DeFi Llama , con số này khiến Terra trở thành hệ sinh thái DeFi lớn nhất thế giới sau Ethereum. Trong số 21 tỷ đô la, 3 tỷ đô la đã được thêm vào trong hai ngày từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 24 tháng 12.

terra tvl
Biểu đồ hiển thị TVL trên Terra năm 2021 (Nguồn: DeFi Llama)

Sự hiện diện ngày càng tăng trên thị trường của Terra không có tác động tích cực chỉ đối với LUNA. Stablecoin UST của Terra cũng đã đạt được một cột mốc quan trọng vào đầu tuần này khi nó vượt qua DAI trở thành stablecoin phi tập trung lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. UST đã loại bỏ DAI dựa trên Ethereum khỏi ngôi vương lâu nay bằng cách đạt 9 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Phần lớn sự tăng trưởng của tuần này được thúc đẩy bởi tin tức rằng hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã niêm yết TerraUSD trên nền tảng của họ. Vào ngày 23 tháng 12, Huobi Global đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết UST trên nền tảng của mình, trong khi Binance cũng làm theo vào ngày 24 tháng 12.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận