Trong khi tiền điện tử rộng hơn đang cho thấy một xu hướng đi ngang, token LUNA của Terraform Labs đã leo lên đáng kể thứ hạng, tăng 60% trong tuần trước. Token LUNA của Terra đã lật đổ một số công ty hoạt động hàng đầu gần đây như Polygon (MATIC), Shiba INU và Avalanche (AVAX).

Tính đến thời điểm báo chí, LUNA đang giao dịch cao hơn 9,58% ở mức cao nhất mọi thời đại mới là 69,38 đô la với vốn hóa thị trường là 26,8 tỷ. LUNA hiện đang tìm cách lọt vào danh sách mười tiền điện tử hàng đầu bằng cách vượt qua memecoin duy nhất – Dogecoin – trong danh sách này.

Đợt phục hồi giá LUNA diễn ra trên bối cảnh lạc quan xung quanh tiềm năng của các ứng dụng phi tập trung (DApps). Bên cạnh đó, việc sử dụng LUNA coin trong các ứng dụng blockchain này cũng là lý do đằng sau nó. Như nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Santiment giải thích:

Terra đã rơi nước mắt trong hầu hết quý 4 và tăng đáng kinh ngạc +76% so với giá của #Bitcoin kể từ ngày 24 tháng 11. Một điều đáng khích lệ nữa là tốc độ hoạt động phát triển của $ LUNA đang đi lên trong dài hạn, với số lượt gửi #github tăng dần theo thời gian.

Lịch sự: Santiment
Hiểu chức năng của Terra và việc sử dụng LUNA

Giao thức Terra hoạt động dựa trên một thuật toán triển khai các stablecoin được gắn trên fiat hữu ích trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi). Hệ sinh thái DeFi của Terraform bao gồm các ứng dụng phổ biến như Pylon, Mirror và Anchor.

Bên cạnh đó, Terraforms gần đây đã giới thiệu một đề xuất quản trị nhằm phá hủy và đốt gần 88 triệu đồng tiền LUNA từ nhóm cộng đồng, hoán đổi nó cho stablecoin UST bản địa của Terra. Trong thời gian chưa đầy một tháng, giá trị thị trường của UST đã tăng gấp 3 lần từ 2,9 tỷ USD lên 7,7 tỷ USD. Sự giảm cung và khan hiếm này – một hoạt động kinh tế giảm phát – của LUNA đã đẩy giá lên cao hơn. Phát biểu với Bloomberg, Brian Curran, giám đốc truyền thông của Terraform Labs cho biết:

“Hầu hết mọi thứ chúng tôi làm với tư cách là một công ty hỗ trợ hệ sinh thái Terra và các dự án của bên thứ ba xây dựng và phát triển tạo ra nhiều nhu cầu hơn đối với UST, đóng ‘vòng lặp nhu cầu’ với nhiều trường hợp sử dụng cho UST, từ thanh toán, đến tiết kiệm và đầu tư.

Do đó, động lực về giá của Luna chủ yếu là một chức năng của nhu cầu về UST và mở rộng ra, nhu cầu sử dụng UST trên các ứng dụng và blockchain khác nhau.”

Những cây cầu xuyên chuỗi như Wormhole có thể thúc đẩy thêm nhu cầu về LUNA của Terra. Điều này là do họ có thể cho phép Terra xuất UST sang các mạng blockchain khác.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận