IOHK, nhóm đứng sau sự phát triển của Cardano, đã chia sẻ kế hoạch chi tiết cho người dùng để xử lý các cuộc trò chuyện về mạng. Lớp lót bao gồm bản chất của mạng, mã thông báo gốc của nó và ví.

Giáng sinh ở Cardano

Theo bài đăng trên blog, IOHK đã khuyên người dùng nên tránh xa các cuộc trò chuyện về tiền điện tử nhưng lưu ý rằng việc chủ đề không xuất hiện là điều gần như không thể tránh khỏi.

“Chắc chắn, chúng tôi khuyên bạn nên đặt điện thoại xuống và tắt khỏi cơn cuồng tiền điện tử sẽ vẫn chờ đợi bạn khi bạn quay trở lại,” họ viết. “Nhưng nếu bạn thấy mình bị dồn vào lò sưởi bởi một số người thân tò mò về tiền điện tử, những người chỉ cần biết về ADA, Cardano, và blockchain, và tất cả những điều đó, thì câu chuyện sẽ diễn ra như thế này.”

Bài đăng giới thiệu Cardano là sổ cái kỹ thuật số sử dụng ADA như một loại tiền tệ bản địa thể hiện nguyên lý phân quyền, không giống như các tổ chức ngân hàng truyền thống. Họ nói thêm rằng mạng đang thực hiện những bước tiến khổng lồ để được phân quyền hoàn toàn với tất cả các quyết định được thực hiện bởi các thành viên cộng đồng. Để đảm bảo sự tin tưởng vào hệ thống, Cardano sử dụng giao thức Ouroboros được đặt tên theo biểu tượng cổ xưa của sự vĩnh cửu.

Ngoài triển vọng hoàn toàn phi tập trung của nó, IOHK nhận thấy rằng Cardano đã trở nên nổi tiếng trong bối cảnh thảm họa môi trường của Bitcoin. Cardano được ưu ái gọi là “đồng tiền xanh nhất” và Charles Hoskinson đã từng nhận xét rằng mạng lưới này sử dụng ít hơn 1% mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin.

Các khối mới trên mạng được tạo bởi các nhóm cổ phần vốn là trung tâm của mạng Cardano. ADA, mã thông báo gốc, được đặt theo tên nhà toán học người Anh, Ada Lovelace và người dùng có thể đặt cược để nhận phần thưởng thường xuyên. Mã thông báo đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3,10 đô la và được xếp hạng là tiền điện tử lớn thứ ba theo vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin và Ethereum.

RealFi

IOHK muốn người dùng hiểu rằng Cardano đang đầu tư rất nhiều vào DeFi khi thế giới chuyển sang một tương lai phi tập trung. Trung tâm của sự thay đổi này là RealFi, phương pháp của Cardano cung cấp danh tính kỹ thuật số cho các cá nhân đang tìm cách truy cập phiên bản dịch vụ tài chính mới này. Cardano đặt mục tiêu cung cấp cho 1 tỷ người nhận dạng kỹ thuật số để cải thiện tính toàn diện về tài chính.

IOHK khai sáng các cá nhân sử dụng ví của mạng – Daedalus và Yoroi và tiếp tục giải thích rằng là một dự án phi tập trung mã nguồn mở, có một loạt các ví do cộng đồng xây dựng mà các cá nhân có thể lựa chọn.

“Vì vậy, khi những chiếc ly kêu vang và nước thịt gà tây chảy quanh bàn tiệc Giáng sinh, hãy kể một câu chuyện kinh hoàng, về một chuỗi khối vui vẻ và đầy điều kỳ diệu, một câu chuyện sẽ khiến thế giới tiền điện tử trở nên lâu hơn,” bài đăng trên blog cho biết.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận