Ngân hàng trung ương Indonesia đang cân nhắc việc tung ra CBDC của riêng mình để chống lại việc áp dụng tiền điện tử tư nhân. Tổ chức tài chính coi CBDC là một giải pháp thay thế “đáng tin cậy” cho tiền điện tử tư nhân vì tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương có thể được quản lý bởi các quản trị viên.

Indonesia có thể ra mắt CBDC của riêng mình

Ngân hàng Indonesia (BI) là ngân hàng trung ương của Indonesia từ lâu đã bày tỏ xu hướng triển khai một CBDC có thể dễ dàng quản lý bởi các cơ quan chức năng. Đầu tháng 5, Thống đốc Perry Warjiyo của Indonesia đã xác nhận việc ra mắt CBDC có thể sẽ sớm được giới thiệu trong thời gian tới.

Ngân hàng cũng đã thừa nhận thực tế rằng người dân địa phương đã chuyển sang thanh toán kỹ thuật số do đại dịch COVID 19 và trong những trường hợp như vậy, việc triển khai CBDC có thể là một cách đáng tin cậy để chứng minh các khoản thanh toán kỹ thuật số vì chúng có thể được ngân hàng giám sát và kiểm soát dễ dàng các cơ quan chức năng.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg đã tuyên bố rằng ngân hàng trung ương Indonesia hiện đang xem xét CBDC là một lựa chọn để “chống lại” tiền điện tử tư nhân và giúp khởi chạy “đồng rupiah” kỹ thuật số mà ngân hàng coi là một phương án thanh toán hợp lý hơn so với Bitcoin và Altcoin kết hợp.

“CBDC sẽ là một trong những công cụ để chống lại tiền điện tử. Chúng tôi giả định rằng mọi người sẽ thấy CBDC đáng tin cậy hơn tiền điện tử. CBDC sẽ là một phần trong nỗ lực giải quyết việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch tài chính.” Juda Agung, Phó thống đốc Ngân hàng Indonesia cho biết thêm.

Agung nhấn mạnh thêm rằng tài sản tiền điện tử đã có tác động đáng kể đến hệ thống tài chính của đất nước và coi CBDC là một cách tốt hơn để hỗ trợ người dân giúp chuyển đổi sang áp dụng một giải pháp thay thế kỹ thuật số ổn định.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận