Tập đoàn ngân hàng khổng lồ HSBC và công ty công nghệ IBM (NYSE: IBM ) đã công bố thử nghiệm thành công mã thông báo tiên tiến và thanh toán ví kỹ thuật số liên quan đến các giao dịch trực tiếp giữa hai loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trong một tuyên bố báo chí, IBM lưu ý rằng thử nghiệm được tiến hành trong bốn tháng được thực hiện trong một môi trường đám mây. Môi trường kết hợp các đám mây công cộng và riêng tư cùng với các nguồn dữ liệu tại chỗ.  

Theo IBM, các thực thể đã thử nghiệm thành công vòng đời giao dịch end-to-end bao gồm CBDC, eBonds và ngoại hối như một phần của thử nghiệm.  

Đáng chú ý là Banque de France đã khởi xướng dự án nhằm khám phá khả năng tồn tại của đồng Euro kỹ thuật số. Cả IBM và HSBC đều được đưa vào sáng kiến ​​này như một phần của quá trình đa dạng hóa. 

Chúng tôi rất vui khi được Banque de France lựa chọn để tiến hành thử nghiệm thú vị này <…> Sự hợp tác của chúng tôi với IBM về sáng kiến ​​này đã dẫn đến cột mốc quan trọng trong việc hợp lý hóa các quy trình thanh toán DVP và PVP của chứng khoán và ngoại hối. Mark Williamson, Giám đốc điều hành GFX eRisk tại HSBC, cho biết khả năng tương tác giữa các DLT và công nghệ khác nhau là chìa khóa quan trọng trong việc chứng minh cách tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro thị trường và cải thiện bảo mật cho các giao dịch giữa các ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới. 

Các ngân hàng khám phá CBDCs để hưởng lợi

Hơn nữa, IBM tuyên bố rằng dự án nhằm mục đích hoạt động như một lộ trình cho các ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang khám phá khả năng triển khai CBDC.

Trong những tháng gần đây, HSBC ngày càng thể hiện ý định khám phá công nghệ blockchain trong việc hỗ trợ các dịch vụ của mình. Như Finbold đã báo cáo trước đó , HSBC đã hợp tác với Wells Fargo để triển khai công nghệ blockchain trong việc giải quyết các giao dịch ngoại hối được khớp.

Theo kế hoạch, các ngân hàng tuyên bố rằng giải pháp dựa trên blockchain sẽ triển khai một sổ cái thanh toán chung để xử lý các giao dịch bằng đô la Mỹ, đô la Canada, bảng Anh và Euro.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận