Kể từ khi tiền điện tử xuất hiện vào năm 2008 với Bitcoin, tương lai của chúng là không chắc chắn, nhưng con đường của chúng đã trở nên hứa hẹn hơn trong một thập kỷ sau khi sử dụng chúng. Gibraltar, một lãnh thổ thuộc Anh trên bờ biển phía nam của Tây Ban Nha, gần đây đã thông báo rằng họ đang thực hiện các biện pháp pháp lý có lợi cho tiền điện tử. Bằng cách này, đất nước sẽ trở thành một trung tâm tiền điện tử cho các công ty và doanh nhân của ngành thương mại tài chính mới.

Khu vực nước ngoài đang phân tích dự án Valereum Blockchain sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng tiền điện tử, đặc biệt là với BTC và DOGE. Nhưng luật có thể sẽ được tạo ra để khai thác tiền điện tử, phát triển các công nghệ phi tập trung và NFT.

Gibraltar lọt vào danh sách các thiên đường thuế ủng hộ tiền điện tử có thể có ở Châu Âu
trung tâm tiền điện tử

Theo các báo cáo, ở phía nam của Tây Ban Nha, Gibraltar đặt mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử cực kỳ hot cho thị trường mới này. Biện pháp này là bởi vì Châu Âu muốn đi từ một nơi hoàn toàn xa lạ trở thành một thiên đường thuế ủng hộ tiền điện tử.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế học khác nhau chỉ ra rằng Gibraltar có thể trở thành thiên đường tiền điện tử hoặc một trong nhiều quốc gia điều chỉnh tiền điện tử. Các quốc gia ở Châu Âu, chẳng hạn như Vương quốc Anh, đã chiến đấu chống lại các loại tiền điện tử cản trở sự phát triển lãnh thổ của họ.

Trung tâm tiền điện tử mới có thể sẽ chấp nhận giao dịch với BTC, DOGE , ETHER và một cặp token khác đã được ưu tiên. Gibraltar cũng sẽ chấp nhận phát triển các công nghệ mới dựa trên tiền điện tử, Dapps, đấu giá NFT, hợp đồng thông minh, v.v.

Gibraltar như một trung tâm tiền điện tử

Mặc dù mạng Valereum Blockchain, đứng sau dự án tiền điện tử ở Gibraltar, chưa đưa ra tuyên bố về tiến độ trong lãnh thổ, nhưng có thể là nếu nó được thực hiện. Gibraltar là một lãnh thổ nhỏ ở Châu Âu sẵn sàng phát triển thông qua tiền điện tử.

Trong những tháng gần đây, động lực của Gibraltar để trở thành một trung tâm tiền điện tử bắt nguồn từ sự hỗ trợ của thị trường. Các doanh nhân như Elon Musk, Jack Dorsey và Ricardo Salinas đã đưa ra ý kiến ​​của họ về thương mại phi tập trung, điều này đã tạo ra làn sóng chấp nhận.

Cho đến nay, các cơ quan quản lý ở Gibraltar đã nhường chỗ cho 14 công ty tiền điện tử và các mạng lưới Blockchain khác nhau. Những hành động này đã thu hút sự chú ý của cựu chủ tịch của Sirius Minerals, người đang thúc đẩy dự án Valereum trong khu vực. Công ty tiền điện tử này đang tìm cách tận dụng lợi thế của ngành công nghiệp phi tập trung ở quốc gia có giá trị khoảng 3 nghìn tỷ đô la.

Không có báo cáo nào về mức độ linh hoạt của thị trường tiền điện tử ở Gibraltar, nhưng ít nhất cứ 10 công dân thì có thể có 2 người biết về tiền điện tử. Nhiều công ty và công ty tiền điện tử trên đại lục ở Châu Âu có thể chuyển hoạt động của họ sang đó.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận