Thị trường NFT lớn nhất thế giới OpenSea đã phải đối mặt với một loại phản ứng dữ dội của cộng đồng sau khi tin tức nổ ra rằng công ty đang có kế hoạch IPO. Tin tức là OpenSea dựa trên Ethereum sẽ gây quỹ thông qua Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) sau khi công ty bổ nhiệm giám đốc tài chính mới Brian Roberts.

Tuy nhiên, một ngày sau khi đối mặt với phản ứng dữ dội của cộng đồng, Giám đốc tài chính của OpenSea đã đưa ra lời giải thích. Trong tweet gần đây của mình, Roberts đã viết:

Đã có báo cáo không chính xác về các kế hoạch của @ OpenSea. Hãy để tôi lập kỷ lục thẳng thắn: có một khoảng cách lớn giữa việc suy nghĩ về việc IPO cuối cùng sẽ như thế nào và tích cực lên kế hoạch cho một IPO. Chúng tôi không có kế hoạch IPO, và nếu chúng tôi đã từng làm, chúng tôi sẽ tìm cách thu hút sự tham gia của cộng đồng.

Brian Roberts gần đây đã gia nhập OpenSea sau nhiệm kỳ thành công tại công ty Lyft. Ông Roberts đã góp phần vào việc niêm yết thành công Lyft vào năm 2019.

Roberts thấy được sự phát triển vượt bậc trong các công ty web 3

Giám đốc tài chính mới của OpenSea tỏ ra khá lạc quan về những phát triển đang diễn ra trong Web 3.0. Nói về quyết định từ chức tại Lyft và gia nhập OpenSea với tư cách Giám đốc tài chính, Roberts nói: “Tôi đã bỏ phiếu bằng sức lực của mình”.

Nói với Bloomberg, Roberts nói rằng sự phát triển trong các công ty Web 3.0 và đặc biệt là thị trường NFT của OpenSea giúp anh dễ dàng quyết định hơn. “Tôi đã không còn hào hứng với điều gì đó trong một thời gian dài,” anh nói. Roberts nói thêm: “Nó làm tôi nhớ đến eBay năm 1995” về sự tăng trưởng và lợi nhuận tràn lan của OpenSea:

“Tôi đã xem rất nhiều P&L (báo cáo lãi lỗ) nhưng tôi chưa bao giờ thấy một P&L nào như thế này. Khi bạn có một công ty phát triển nhanh như công ty này, bạn sẽ thật ngu ngốc khi không nghĩ đến việc nó sẽ được niêm yết.” Nó “sẽ được đón nhận trên thị trường công cộng nếu nó tăng trưởng.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của OpenSea, Devin Finzer cũng xác nhận rằng công ty đang tìm kiếm các nguồn vốn mới. Tuy nhiên, họ vẫn chưa tìm ra loại nhà đầu tư nào họ sẵn sàng mang lại. OpenSea hiện đang nhận được sự hậu thuẫn từ một số nhà đầu tư hàng đầu như A16Z, Founders Fund, Coinbase và Blockchain Capital.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận