Năm kỷ lục của Bitcoin đang trở nên tồi tệ hơn, với Ethereum hiện đang nhích gần hơn để vượt qua tiền điện tử lớn nhất lần đầu tiên.

Hoàn toàn bị lu mờ bởi cơn sốt NFT và memecoin, Bitcoin hiện đang trên đường nhường đất cho đối thủ truyền kiếp của nó, Ethereum, vào thời điểm đó.

Cặp ETH/BTC đã đạt mức cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018 sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự chính ở mức 0,077 BTC thành công.

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn tăng 97%, nhưng so với Ethereum, nó kém hơn so với Ethereum, tăng 551% trong cùng khoảng thời gian.

ETH / BTC
Hình ảnh bởi tradingview.com

Mặc dù cặp ETH/BTC vẫn cần phải tăng gấp đôi kể từ đây, nhưng không khó để hiểu tại sao Bitcoin có khả năng tiếp tục bị Ether đè bẹp.

Mặc dù câu chuyện tăng giá xung quanh Bitcoin chủ yếu xoay quanh các đặc tính lưu trữ giá trị của nó, nhưng lợi suất thực tế cao hơn có thể tạo ra áp lực giảm nhiều hơn đối với “vàng kỹ thuật số”. Mặt khác, Ethereum đã nổi lên như một điểm đến chính cho các nhà phát triển ứng dụng phi tập trung và các tổ chức phát hành NFT, đẩy tiền điện tử trở thành xu hướng chủ đạo.

Hơn nữa, những người ủng hộ ETH cho rằng đặc tính giảm phát của đồng tiền này khiến nó trở thành một kho lưu trữ tài sản thậm chí còn tốt hơn so với tiền điện tử lớn nhất.

Sau khi bắt đầu một năm với mức tăng cao,đợt phục hồi của Bitcoin đã dừng lại sau khi Tesla ngừng chấp nhận tiền điện tử do những lo ngại về môi trường vào tháng Năm. Sự từ chối đột ngột đã làm tăng thêm lo ngại về tác động bất lợi của việc khai thác proof-of-work (PoW). Tháng trước, các nhà chức trách Thụy Điển đã ủng hộ lệnh cấm khai thác Bitcoin trên toàn EU vì lượng khí thải carbon của nó.

Mặt khác, Ether đang tiến gần hơn đến việc chuyển sang thuật toán proof-of-stake (PoS), dự kiến ​​sẽ giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống 99,5% .

Gặp gỡ “kẻ huỷ diệt Ethereum”

Tuy nhiên, Ethereum sẽ phải khắc phục các vấn đề của chính nó. Theo báo cáo của U.Today, Su Zhu, đồng sáng lập quỹ đầu cơ Three Arrows Capital có trụ sở tại Singapore, đã từ bỏ Ethereum để ủng hộ Avalanche do phí của blockchain cao.

Không thiếu các chuỗi với các cộng đồng đang phát triển nhanh chóng nhằm mục đích ăn mòn thị phần của Ethereum.

Binance Chain, Solana, Cardano, Polkadot và cuối cùng, Avalanche đang cạnh tranh để giành lấy vương miện hợp đồng thông minh của Ethereum.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận