Một báo cáo của Bitwise đã tiết lộ rằng DeFi có thể trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho tài chính truyền thống với việc sử dụng công nghệ blockchain.

Một nhà quản lý quỹ chỉ số tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco, Bitwise , đã phát hành một báo cáo cho thấy quan điểm của họ về lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang phát triển nói rằng nó có thể có tác động giống như Amazon đối với hệ thống tài chính truyền thống.

Trong báo cáo có tiêu đề “Tài chính phi tập trung (DeFi): Cơ hội cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp”, người quản lý chỉ số tiền điện tử lưu ý rằng bất chấp những thay đổi đáng kể mà công nghệ kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến một số ngành, tài chính truyền thống vẫn không thay đổi, vì nó vẫn phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng cơ bản cổ xưa đằng sau các khoản thanh toán. Mặc dù nó lưu ý rằng đã có những cải thiện trong trải nghiệm người dùng thông qua các ứng dụng tài chính như Venmo và Cash App.

Tuy nhiên, với việc DeFi dần củng cố vị trí của mình như một giải pháp thay thế khả thi cho hệ thống truyền thống, hệ thống tài chính có thể có một triển vọng mới hơn trong những năm tới.

Theo nhà quản lý quỹ:

“DeFi thay thế các trung gian tài chính truyền thống bằng phần mềm: tự thực hiện ‘hợp đồng thông minh’, được bảo mật bằng công nghệ blockchain, cho phép các nhà đổi mới hình dung lại mọi thứ từ cho vay đến giao dịch, quản lý tài sản, v.v.”

Những lợi thế mà nó nắm giữ so với tài chính truyền thống

Để củng cố quan điểm của mình, báo cáo Bitwise đã xem xét các lợi thế khác nhau mà DeFi nắm giữ so với hệ thống tài chính truyền thống.

Lợi thế chính mà DeFi nắm giữ so với hệ thống tài chính truyền thống là tốc độ hoàn thành giao dịch cộng với phí giao dịch gần như không tồn tại.

Bitwise lưu ý rằng vì sự đổi mới không yêu cầu đầu vào của bất kỳ trung gian nào để hoàn thành giao dịch, các hoạt động tài chính được hoàn thành vào thời gian kỷ lục và các khoản phí được tính là tối thiểu so với những gì được áp dụng thông qua hệ thống truyền thống.

Nhà phân tích Ryan Rassmusan của Bitwise Research đã chỉ ra rằng mặc dù mức độ tăng trưởng mà DeFi nhìn thấy, nó vẫn còn rất nhỏ so với những gì tài chính truyền thống ra lệnh. Theo ông, “JPMorgan, ngân hàng lớn nhất thế giới, tự hào có giá trị vốn hóa thị trường là [khoảng] 508 tỷ đô la, cao hơn gấp 3 lần giá trị tổng hợp của tất cả các ứng dụng DeFi cộng lại.”

Ông kết luận rằng “DeFi là quá nhỏ so với quy mô của ngành mà nó muốn phá vỡ: [ít hơn] 1% của thị trường tài chính kế thừa trị giá 24 nghìn tỷ đô la.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận