Các nhà khai thác kinh doanh tài sản kỹ thuật số kỳ vọng đầu tư vào nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới khi ngành tài sản kỹ thuật số phát triển cùng với công nghệ blockchain, bất chấp việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) có khả năng thắt chặt các quy định.

SEC đang tiến hành một cuộc điều trần để thu thập ý kiến ​​của công chúng về các quy tắc cấm các nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số đầu tư tài sản của khách hàng của họ trên nền tảng DeFi và cố vấn tài sản kỹ thuật số khuyến nghị khách hàng của họ đầu tư trên nền tảng này, cho rằng các nền tảng này khiến nhà đầu tư gặp rủi ro cao.

DeFi thường đề cập đến tài sản kỹ thuật số và hợp đồng thông minh tài chính, giao thức và ứng dụng phi tập trung, hầu hết trong số đó được xây dựng trên hợp đồng Ethereum. Nói một cách đơn giản hơn, đó là một phần mềm tài chính được xây dựng trên một chuỗi khối.

DeFi cho phép người dùng vay tài sản từ người khác dưới hình thức trao đổi tiền điện tử phái sinh tương tự như tài khoản tiết kiệm. Một số ứng dụng DeFi đưa ra mức lãi suất cao để hỗ trợ việc sử dụng chúng để đổi lấy rủi ro tiềm ẩn cao.

Theo tuyên bố của SEC, đã có những trường hợp gian lận và đánh cắp qua mạng trên DeFi gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư. Cơ quan quản lý không có quyền điều tra hoặc truy tố thủ phạm vì quyền truy cập và kiểm soát tài sản kỹ thuật số chỉ thuộc về nhà phát triển nền tảng.

Trước đây, đã có những người quan tâm đến việc cung cấp lời khuyên hoặc quản lý để khai thác tiền của khách hàng hoặc tài sản kỹ thuật số thông qua các giao dịch trên nền tảng DeFi, chẳng hạn như cho vay và mượn tài sản kỹ thuật số.

SEC coi các giao dịch DeFi là giao dịch mới. Có nhiều loại và phong cách dịch vụ khác nhau và một số có thể phải tuân theo các luật khác nhau.

Hầu hết các quốc gia vẫn đang trong quá trình xác định cơ quan nào giám sát các dịch vụ đó.

Kannithi Tongtanagoon, đồng sáng lập của Cryptomind Group và là giám đốc điều hành của Merkle Capital, cho biết Merkle Capital hiểu những mối quan tâm của SEC và biết những rủi ro liên quan đến DeFi. Kết quả là, công ty đã tách toàn bộ tài sản đầu tư vào DeFi khỏi những nơi khác, để lại 300-400 triệu baht trong quỹ của Merkle Capital sau khi chia tách.

Tuy nhiên, ông cho biết khi nhiều khách hàng của mình tỏ ra quan tâm đến việc đầu tư vào nền tảng DeFi, công ty đã thành lập một quỹ tư nhân mới đầu tư vào DeFi mà luật của SEC không điều chỉnh. Ông Kannithi cho biết quỹ hiện được định giá 1,2 tỷ baht.

Merkle Capital đã thành lập quỹ tài sản kỹ thuật số trước khi Luật tài sản kỹ thuật số được thực thi.

Công ty cho biết họ đã nộp đơn xin giấy phép quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số từ SEC vào tháng 2 và đang chờ phê duyệt.

Palakorn Yodchomyan, đồng sáng lập và giám đốc điều hành của KULAP, một nền tảng giao dịch DeFi có giấy phép kinh doanh từ SEC, cho biết khối lượng giao dịch trên các nền tảng DeFi ở Thái Lan dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong năm tới khi hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển, đặc biệt với sự tiến bộ của công nghệ blockchain và Web 3.0.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận