Bản cập nhật mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử Ấn Độ và CBDC đã cho thấy Ban Giám đốc Trung ương của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) thảo luận về mối quan tâm xung quanh tiền điện tử tư nhân, cũng như các khía cạnh khác nhau liên quan đến Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Hôm nay, tại cuộc họp lần thứ 592 của Hội đồng quản trị RBI, được tổ chức ở Lucknow, dưới sự chủ trì của Thống đốc Shri Shaktikanta Das, được cho là đã chứng kiến ​​một cuộc xung đột lợi ích nội bộ liên quan đến số phận của tiền điện tử ở Ấn Độ.

Theo nguồn tin nội bộ của CNBC-TV18, phần lớn thành viên hội đồng quản trị nghi ngờ về tiền điện tử tư nhân và tác động của chúng đối với sự ổn định tài chính. Tuy nhiên, thành viên hội đồng quản trị, Giáo sư Sachin Chaturvedi có quan điểm ủng hộ tiền điện tử, khẳng định rằng quốc gia không nên đóng cửa đối với tiền điện tử tư nhân và chắc chắn không áp đặt lệnh cấm đối với chúng.

Vài phút gặp mặt

Theo nội dung thông cáo báo chí của RBI, trong khi thảo luận CBDCs và tiền điện tử tư nhân, Hội đồng quản trị cũng xem xét tình trạng của đất nước hiện nay trong nước và toàn cầu tài chính của công việc, cũng như những thách thức phát triển và biện pháp khắc phục. Ngoài ra, báo cáo thu nhập nửa năm của RBI đã được xử lý, cùng với các lĩnh vực hoạt động khác nhau của Ngân hàng như – “hoạt động của các Hội đồng quản trị địa phương, hoạt động của các Vụ thuộc Văn phòng Trung ương và dự thảo Báo cáo về Xu hướng và Tiến bộ của Ngân hàng ở Ấn Độ, 2020 -21.”

“Các Phó Thống đốc Shri Mahesh Kumar Jain, Tiến sĩ Michael Debabrata Patra, Shri M. Rajeshwar Rao, Shri T. Rabi Sankar và các Giám đốc khác của Hội đồng quản trị Trung tâm – Shri Satish K. Marathe, Shri S. Gurumurthy, Bà Revathy Iyer và GS. Sachin Chaturvedi đã tham dự cuộc họp. Shri Debasish Panda, Thư ký, Bộ Dịch vụ Tài chính cũng tham dự cuộc họp”, theo báo cáo.

Liệu Dự luật có bị hoãn lại một lần nữa không?

Theo phóng sự độc quyền của CoinGape , Dự luật tiền điện tử Ấn Độ có thể bị trì hoãn một lần nữa. Đầu tuần này, người ta suy đoán rằng dự luật tiền điện tử vẫn chưa được hoàn thiện và trừ khi dự thảo đó đạt được sự thông qua của nội các, nếu không thì nó không thể được đưa ra thảo luận trong quốc hội.

“Đề xuất ‘Tiền điện tử và Quy định của Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021’ không có trong chương trình nghị sự của cuộc họp Nội các Liên minh được lên lịch vào ngày 15 tháng 12, các nguồn tin xác nhận”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận