Craig Wright, nhà phát minh có bút danh tự xưng là tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, đã được lệnh trả 100 triệu đô la trong vụ kiện dân sự Kleiman kiện Wright. Bồi thẩm đoàn đã phán quyết rằng bất động sản Kleiman không được hưởng một phần tài sản của người tạo ra Bitcoin là Satoshi Nakamoto, mà Wright tuyên bố có quyền kiểm soát.

Bồi thẩm đoàn bế tắc cuối cùng cũng đạt được sự đồng thuận

Bồi thẩm đoàn trong vụ Kleiman kiện Wright đã quyết định có lợi cho bị cáo về tất cả ngoại trừ một trong bảy tội danh chống lại anh ta. Họ phát hiện ra rằng mối quan hệ của David Kleiman với Wright không phải là mối quan hệ kinh doanh và anh ta không phải là đối tác trong việc phát minh ra Bitcoin của Satoshi Nakamoto. Bất động sản Kleiman sẽ không được hưởng bất kỳ phần nào trong quỹ của Nakamoto.

Cuộc chiến pháp lý giữa Wright và gia đình Kleiman bắt đầu vào năm 2018. Gia đình Kleiman tin rằng Wright quyết định chiếm lấy phần tài sản Bitcoin và tài sản trí tuệ của Kleiman trong khi hai bên tham gia vào mối quan hệ kinh doanh. 

Anh trai của David Kleiman, Ira Kleiman tuyên bố rằng người anh trai đã qua đời của anh ấy được hưởng 1,1 triệu Bitcoin vì anh ấy là cộng tác viên thường xuyên với Wright. Tòa án đã phán quyết rằng sự tham gia của Kleiman với Wright không đủ để cấu thành mối quan hệ kinh doanh về việc phát minh ra BTC.

Bồi thẩm đoàn đã mất vài ngày để đưa ra phán quyết, sau khi Thẩm phán Beth Bloom đưa ra Cáo buộc Allen, hướng dẫn bồi thẩm đoàn đang bế tắc đạt được sự đồng thuận. Bồi thẩm đoàn đứng về phía nguyên đơn về số lượng chuyển đổi, tuyên bố rằng đã có việc sử dụng trái phép các quỹ không thuộc về hợp pháp của bị đơn, lấy tiền BTC từ công ty chung của họ, W&K Info Defense Research. Wright được lệnh phải trả 100 triệu đô la mà không bị trừng phạt. 

Theo Wright, anh ta tin rằng khoản nợ 100 triệu đô la là một “chiến thắng” khi xem xét rằng anh ta sẽ phải trả 3,2 tỷ đô la trong một đề nghị dàn xếp trước đó. Anh ta không có ý định kháng cáo và “vô cùng nhẹ nhõm.”

Là một phần của tranh chấp pháp lý, một số tài liệu giả mạo đã được phát hiện đã làm dấy lên nghi ngờ về tuyên bố của Wright với tư cách là người phát minh ra Bitcoin. Tuy nhiên, phán quyết được đưa ra trước tòa đã công nhận Wright là người tạo ra BTC duy nhất. Trường hợp giả định rằng Wright đã phát minh tiền điện tử đầu tiên trên thế giới và liệu ông có thực sự là Satoshi Nakamoto đã không được thảo luận. 

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận