Hiệp hội song song của Myanmar được gọi là Chính phủ Thống nhất Quốc gia (NGU), do những người ủng hộ bà Aung San Suu Kyi lãnh đạo đã tuyên bố Tether của USDT là đơn vị tiền tệ chính thức được sử dụng. Trong một bài đăng trên facebook chính thức của Bộ Kế hoạch, Tài chính và Đầu tư – NUG đã tuyên bố rằng họ sẽ sử dụng USDT cho thương mại nội bộ và chuyển khoản thanh toán.

NUG

Quyết định này được đưa ra như một phần của chương trình gây quỹ quốc gia, thông qua đó NUG đặt mục tiêu huy động được 1 tỷ đô la. Bộ trưởng Tài chính NUG Tin Tun Naing cho biết,

Tether sẽ là một công cụ để “sử dụng trong nước nhằm giúp dễ dàng và tăng tốc các hệ thống thương mại, dịch vụ và thanh toán hiện tại”

NUG đã bắt đầu bán “Trái phiếu kho bạc đặc biệt của Cách mạng Mùa xuân” để gây quỹ và cho đến nay đã huy động được tổng cộng 9,5 triệu đô la trong 24 giờ đầu tiên. Trái phiếu đang được cung cấp cho Myanmanr disopera trên toàn cầu. NUG hy vọng sẽ gây quỹ đủ để lật đổ chế độ quân sự hiện tại.

NUG nhằm mục đích sử dụng Tether để phá hoại chế độ hiện tại

Ngân hàng trung ương Myanmar đã cấm tiền điện tử vào tháng 5 năm ngoái và cũng đe dọa hình phạt cao và án tù đối với những người bị phát hiện sử dụng công nghệ non trẻ. Tuy nhiên, NUG nhằm mục đích phá bỏ lệnh cấm để đảm bảo hiệu quả giao dịch cao hơn và thanh toán nhanh hơn. Nhóm NUG sẽ hy vọng có nhiều quyền riêng tư hơn thông qua việc sử dụng tiền điện tử.

Quyết định mua USDT không được tiết lộ trong bản phát hành chính thức, nhưng nhiều người tin rằng bản chất ổn định của USDT với các phương tiện giao dịch tức thì có thể đã nghiêng về quyết định có lợi cho stablecoin. Tuy nhiên, USDT của Tether là một tài sản kỹ thuật số gây tranh cãi, đặc biệt là các câu hỏi liên tục xoay quanh việc hỗ trợ các khoản dự trữ.

Vào thời điểm mà chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách áp đặt các chính sách phát hành stablecoin nghiêm ngặt, quyết định của NUG có thể làm suy yếu cơ hội được Hoa Kỳ công nhận là chính phủ chính thức của Myanmar.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận