Tính đến ngày hôm nay, hiện chỉ còn 10% tổng nguồn cung Bitcoin để được khai thác. Mặc dù chỉ mất 12 năm để khai thác 9 phần mười nguồn cung cho đến nay, nhưng phải mất đến năm 2240 trước khi khai thác hết 10% cuối cùng.

Bitcoin có nguồn cung hữu hạn chỉ 21 triệu đồng tiền, do đó nó được gắn thẻ ‘tiền tốt’, vì không thể có thêm sự bổ sung nào cho nguồn cung của nó.

Điều này hoàn toàn trái ngược với đô la Mỹ và mọi loại tiền tệ fiat khác trên thế giới hiện nay. 40% của tất cả các đô la Mỹ đã được in trong lịch sử của nó đã được in gần đây chỉ trong khoảng thời gian 12 tháng!

Có vẻ kỳ lạ khi nghe các chủ ngân hàng và các nhà lãnh đạo của các tổ chức tài chính thế giới ném rất nhiều bùn vào Bitcoin, khi tất cả những gì nó làm là tuân theo một thuật toán, không có bất kỳ thao tác nào, một cách an toàn và minh bạch 100%.

Các nhà lãnh đạo như Christine Lagarde, chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu và Janet Yellen, thư ký ngân khố Hoa Kỳ, đưa ra cáo buộc đối với Bitcoin rằng nó chủ yếu được sử dụng để rửa tiền và tài trợ cho những kẻ khủng bố.

Nếu thực sự là như vậy, thì càng nên đánh lừa những kẻ rửa tiền và khủng bố, bởi vì tất cả các giao dịch Bitcoin xuất hiện với sự minh bạch hoàn toàn trên blockchain, cung cấp một dấu vết giấy tờ dễ dàng cho các cơ quan cảnh sát theo dõi.

Những người bảo vệ luật pháp không bao giờ phàn nàn thực tế rằng các giao dịch bất hợp pháp bằng đô la dễ dàng hơn rất nhiều để che đậy, đặc biệt là với sự trợ giúp của các ngân hàng. Năm ngoái, các báo cáo về hoạt động đáng ngờ đã được chia sẻ cho các nhà báo nêu chi tiết cách thức 5 ngân hàng lớn nhất thế giới cho phép tạo và giao dịch các quỹ tội phạm.

Một thực tế khác dường như không được nhiều ‘nhà kinh tế hàng đầu’ mong đợi là sự xuất hiện của lạm phát cực cao. Làm thế nào để bơm số lượng tiền tệ vô lý nhất vào hệ thống sẽ không gây ra lạm phát là điều còn phải bàn cãi.

Tất cả các loại tiền Fiat đều đang trong cuộc chạy đua về 0. Không có một loại tiền tệ fiat nào từng tránh được số phận này trong lịch sử tiền tệ và không có gì cho thấy rằng bất kỳ loại tiền tệ nào trong số chúng đều sẽ xảy ra vào thời điểm này. 

Điều duy nhất mà các chủ ngân hàng, các nhà lãnh đạo chính phủ và các nhà lãnh đạo cấp cao khác của các tổ chức tài chính có được là có niềm tin của dân chúng, rằng những người này có thể không đáng tin cậy, nhưng nhìn chung, họ có thể sẽ sắp xếp nó ra ngoài.

Nếu dân chúng được học về những vấn đề này để thực sự biết chuyện gì đang xảy ra, thì những tuyên bố đôi khi mang tính chất nghiêm trọng của những người được gọi là lãnh đạo này sẽ không được coi trọng như vậy.

Bitcoin dường như đang hướng tới mức cao ngày càng tăng khi thế giới nhận ra tầm quan trọng của một nguồn giá trị khan hiếm như vậy. 

Mặt khác, các loại tiền Fiat sẽ được ký gửi vào thùng của tất cả những đồng tiền đó trong suốt lịch sử, cuối cùng cũng đã bị đưa ra ngoài.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận