Giám đốc điều hành và người sáng lập của IOHK, nhà phát triển phần mềm đằng sau blockchain Cardano (ADA), cho biết quy trình kinh tế nào khiến anh ta sợ hãi.

Ông Hoskinson đã lên Twitter để trả lời một cuộc đấu tranh chống Bitcoin của Stephen Diehl, doanh nhân, nhà lập trình phần mềm và một người thẳng thắn hoài nghi về tiền điện tử.

‘Bạn biết điều gì làm tôi sợ không?’

Giáo sư Diehl, tác giả của  The Case Against Cryptocurrency , nói rằng ông sợ hãi bởi một thế hệ “trẻ em” quen thuộc với câu chuyện về “tiền ảo” của các Bitcoiners hơn là với các mô hình Keynes và lý thuyết kinh tế cổ điển.

Ông Hoskinson không đồng ý với diễn giả, nhấn mạnh rằng có một số điều đáng sợ hơn nhiều so với thế hệ mới quan tâm đến các câu chuyện về Bitcoin (BTC).

Nhà phát minh của Cardano đã hạ gục các chủ ngân hàng trung ương, những người đã tăng cung tiền lên 50% chỉ trong một năm rưỡi, giả vờ rằng việc “in ấn” này không có hoặc ít tác động đến động lực lạm phát.

Đồng thời, khi giá cả cho người tiêu dùng tăng lên, các chính trị gia từ chối thừa nhận rằng quá trình này được xúc tác bởi chính sách QE không bao giờ kết thúc ở hầu hết các quốc gia.

Về tính tham lam và đạo đức giả

Thay vì làm như vậy, họ đổ lỗi cho các tập đoàn: Ông Hoskinson đề cập đến những phát biểu gần đây của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-MA), người liên tục cáo buộc các tập đoàn Hoa Kỳ tham lam.

Trong lá thư gần đây gửi cho Trợ lý Tổng chưởng lý Jonathan Kanter, người đứng đầu Bộ phận Chống độc quyền của Bộ Tư pháp (DoJ), Thượng nghị sĩ Warren đã chỉ ra “các hành vi chống cạnh tranh” của các đối thủ nặng ký trên thị trường thực phẩm là chất xúc tác chính cho việc tăng giá thực phẩm và hàng tạp hóa.

Trước đó, bà đã đưa ra một tuyên bố tương tự liên quan đến các nhà xuất khẩu dầu khí, bao gồm ConocoPhillips, EQT, Exxon Mobil, Coterra, BP, v.v. Thượng nghị sĩ cáo buộc họ đã tăng lượng xuất khẩu, sau đó là tăng giá đối với các gia đình Mỹ.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf8
Sad0
Angry4
Rip21
Để lại bình luận