CertiK đã thông báo về việc hoàn thành vòng tài trợ Series B2 trị giá 80 triệu đô la. Khoản đầu tư này do Sequoia dẫn đầu, với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Tiger Global, Coatue Management và GL Ventures (chi nhánh VC của Hillhouse Capital).

Điều này không chỉ đặt ra tiêu chuẩn cho vòng gọi vốn duy nhất lớn nhất trong không gian bảo mật blockchain mà giờ đây còn đưa định giá của CertiK lên gần 1 tỷ đô la. Đây là vòng gọi vốn thứ ba được CertiK huy động trong vòng bốn tháng, tổng cộng chỉ hơn 140 triệu đô la.

Đã có sự gia tăng đáng kể về nhu cầu bảo mật blockchain trong vài năm qua – chủ yếu là do các vụ hack blockchain gần đây và tiền điện tử bị đánh cắp. Vào năm 2021, 1,3 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất vào tay hack, khai thác và lừa đảo – một mức tăng lớn so với hơn 500 triệu đô la bị mất vào năm 2020.

CertiK đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong năm qua, tăng doanh thu lên 20 lần và số nhân viên của nó tăng gấp 4 lần. Cho đến nay, CertiK đã cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo mật cho hơn 1.800 khách hàng, phát hiện hơn 31.000 lỗ hổng trong mã blockchain và bảo vệ hơn 310 tỷ đô la tài sản kỹ thuật số.

Vòng tài trợ CertiK

Người phát ngôn của Sequoia cho biết: “Bảo mật blockchain là một liên kết không thể thiếu trong chuỗi giá trị thương mại nói chung. Chúng tôi rất tự hào khi đầu tư vào CertiK, công ty tham gia sâu vào lĩnh vực này. Đây là một bổ sung quan trọng cho bối cảnh đầu tư blockchain toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng CertiK có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp với các công ty khác mà chúng tôi đã đầu tư vào. Mục tiêu của chúng tôi là Sequoia có thể cung cấp cho CertiK các nguồn lực để cùng phát triển thị trường bảo mật blockchain.”

Ngoài việc kiểm tra blockchain và hợp đồng thông minh và xác minh chính thức thông qua nền tảng Bảng xếp hạng bảo mật, CertiK đã ra mắt Skynet, nền tảng giám sát hoạt động 24/7 đầu tiên. Skynet giám sát và bảo vệ các hợp đồng thông minh cũng như các blockchains chống lại các mối đe dọa bảo mật phức tạp. Khi bối cảnh về mối đe dọa bảo mật tiếp tục phát triển, chiến lược của Skynet là sử dụng một lượng lớn dữ liệu máy học trong chuỗi và ngoài chuỗi.

Với dữ liệu này, Skynet có thể thích ứng và phát triển, để bảo vệ các hợp đồng thông minh và blockchain trước các mối đe dọa mới. Cả Bảng xếp hạng bảo mật và Skynet đều đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Kể từ cuối năm 2020, doanh thu đặt trước của Skynet đã tăng 2.300% và tổng số người dùng trên Bảng xếp hạng bảo mật đã tăng 2.000%.

Số vốn mới huy động được cùng với doanh thu được tạo ra từ cả Skynet và Security Leaderboard, sẽ được sử dụng để phát triển và vận hành các sản phẩm sáng tạo hơn. “Kiểm toán hợp đồng thông minh và xác minh chính thức là những bước đầu tiên trong dịch vụ bảo mật blockchain,” Đồng sáng lập CertiK, Giáo sư Ronghui Gu đã chỉ ra. “Mục tiêu của CertiK sẽ là phát triển thêm các sản phẩm SaaS để cung cấp các lợi ích bảo mật bổ sung cho khách hàng. Điều này bao gồm kiểm toán bảo mật, xác minh chính thức, giám sát, phát hiện cũng như bảo vệ các hợp đồng thông minh và blockchain của khách hàng ”.

CertiK cố gắng tạo ra một đội ngũ lãnh đạo bao gồm những tài năng tốt nhất. Tiến sĩ David Tarditi, người gần đây đã gia nhập CertiK với tư cách là Phó chủ tịch kỹ thuật, có hơn 16 năm kinh nghiệm phát triển và dẫn đầu các nhóm nghiên cứu và kỹ thuật tại Microsoft. Ông cũng là người phát minh và đồng phát minh ra 22 bằng sáng chế và đã thực hiện nghiên cứu về các ngôn ngữ trung gian được đánh máy, cung cấp cho các nhà phát triển trình biên dịch bằng chứng về các giai đoạn trình biên dịch duy trì các thuộc tính chính xác của mã nguồn đầu vào.

Ngoài ra, Monier Jalal, người đã có hơn 20 năm lãnh đạo trong lĩnh vực an ninh mạng, cũng đã gia nhập CertiK với tư cách Phó Giám đốc Tiếp thị. Ông Jalal đã giúp các công ty tiếp thị và tung ra sản phẩm thành công, đồng thời là thành viên của đội ngũ lãnh đạo điều hành và sáng lập thúc đẩy tăng trưởng, mua lại và IPO cho một số công ty khởi nghiệp an ninh mạng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol2
Wow0
Wtf4
Sad0
Angry2
Rip0
Để lại bình luận