Sam Bankman-Fried – Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX – tin rằng những tỷ phú như anh ta nên bị đánh thuế với tỷ lệ phần trăm cao hơn. Ông chủ tiền điện tử thừa nhận anh ta có kế hoạch quyên góp “hầu hết mọi thứ” mà anh ta kiếm được trong đời cho các hoạt động từ thiện.

Đánh thuế người giàu nghe có vẻ công bằng

Đầu năm nay, chính phủ Mỹ đã dự tính áp đặt một quy tắc thuế mới. Một động thái có vẻ tốt trên giấy tờ đối với một số người – chữa khỏi nền kinh tế bị đóng cửa và đưa các khoản tiền mới vào Kho bạc, sau này các nhà chức trách có thể phân phối cho phù hợp.

Luật pháp chủ yếu nhắm vào những cá nhân giàu có nhất. Nếu dự luật trở thành chính thức, điều đó có nghĩa là các tỷ phú Mỹ, hơn 600 tuổi, sẽ bị đóng thêm một tỷ lệ phần trăm.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây cho CNN, Sam Bankman-Fried – Người sáng lập địa điểm giao dịch tiền điện tử FTX và là một trong những tỷ phú Hoa Kỳ – cho biết ông là người ủng hộ ý tưởng này. Mặc dù thừa nhận mình không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực này, nhưng anh ấy nói rằng việc thu thêm thuế từ những người như anh ấy nghe có vẻ “hoàn toàn hợp lý”.

“Tôi nói chung sẽ ủng hộ điều đó,” anh ấy nói thêm.

Một lưu ý khác, người đàn ông 29 tuổi, được biết đến là tỷ phú giàu nhất dưới 30 tuổi, cho rằng việc tham gia các tổ chức từ thiện quan trọng hơn việc đóng thuế. Anh ấy đã thề sẽ phân phát “hầu hết mọi thứ” mà anh ấy kiếm được trong suốt cuộc đời của mình cho các mục đích quyên góp. Chúng bao gồm các cuộc chiến chống đói nghèo, chuẩn bị cho đại dịch và các dự án liên quan đến sự nóng lên toàn cầu.

“Chúng tôi có trách nhiệm phải trả lại không chỉ vì lợi ích của chúng tôi và không phải danh tiếng. Điều quan trọng là phải trả lại để giúp thế giới,” giám đốc điều hành hàng đầu nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bankman-Fried lập luận rằng một số khoản quyên góp là vô nghĩa. “Đặt tên cho các tòa nhà theo tên chính bạn” là một trong số đó và nó không có điểm gì chung với những tổ chức từ thiện nhằm tạo ra phúc lợi toàn cầu cho nhân loại.

Buterin cũng quyên góp

Vitalik Buterin là một tỷ phú trẻ tuổi khác của ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào tháng 5 năm nay, Người đồng sáng lập Ethereum đã phân bổ 50 nghìn tỷ token SHIB cho Quỹ cứu trợ Covid Ấn Độ cùng với 500 ETH. Vào thời điểm quyên góp, số tiền trị giá khoảng 1 tỷ đô la.

Hồi đó, Ấn Độ đang phải vật lộn với làn sóng nhiễm coronavirus tồi tệ nhất của mình, và ngành y tế hầu như không đối phó được với cuộc khủng hoảng. Buterin đã vạch ra vấn đề nghiêm trọng mà COVID-19 đã gây ra cho quốc gia châu Á và toàn thế giới và nói:

“Điều quan trọng là phải nghĩ về tương lai dài hạn.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận