Trong khi metaverse là phân khúc nóng nhất của hệ sinh thái Web3 toàn cầu vào cuối năm 2021, thì ở Hồng Kông, sự hào hứng xung quanh các mảnh đất trong trò chơi đang lên đến “cơn sốt”, các nhà phân tích địa phương cho biết.

Tài sản ảo thay vì tài sản thực?

Theo một bài báo trên South China Morning Post của Josh Ye, đất ảo đang là tâm điểm chú ý của các nhà môi giới và kinh doanh bất động sản Hong Kong quy mô lớn.

Các ông trùm bất động sản #HongKong, các nhà môi giới kiếm được đất ảo trong #metaverse khi định giá tăng vọthttps: //t.co/q0PEN9zAOd— Andy Yee (@ahkyee) ngày 18 tháng 12 năm 2021

Ông Ye báo cáo rằng cả những nhà kinh doanh bất động sản nặng ký và bất động sản ở Hồng Kông đều quan tâm đến việc mua các mảnh đất ảo trong trò chơi ở nhiều thị trường khác nhau.

Tác giả cho rằng mối quan tâm này đối với các mảnh đất ảo là do sự khan hiếm bất động sản trong thế giới thực ở Hồng Kông. Hòn đảo này nổi tiếng với giá nhà cao ngất ngưởng.

Trong quý 2 năm 2021, giá nhà trung bình ở Hồng Kông đã tăng vọt lên 1.990 đô la mỗi foot vuông. Đối với các hộ gia đình nhỏ hơn, chỉ số này có thể tăng trên $ 3.270 mỗi foot vuông.

Các token Metaverse có màu xanh lá mặc dù thoái lui

Trong suốt năm 2021, các mảnh đất trong các trò chơi tập trung vào NFT đã trở thành loại tài sản kỹ thuật số đắt tiền nhất. Axie Infinity, Decentraland, The Sandbox, v.v. đã tạo ra các siêu thị ảo trong đó một lô đất có thể trị giá hàng nghìn đô la.

Ngoài ra, năm nay đã chứng kiến ​​một số đợt phục hồi tuyệt vời của các loại tiền điện tử gốc cốt lõi của các giao thức metaverse.

Ngay cả trong bối cảnh giá tiền điện tử đang giảm dần, các token metaverse vẫn hoạt động tốt: token MANA gần như là token duy nhất trong số 100 mã hàng đầu thể hiện mức tăng hai chữ số ngày hôm nay.

MANA hôm nay tăng 12%, trong khi AXS đã tăng 3,8% trong 24 giờ qua. SAND của Sandbox đã tăng 7% chỉ sau một đêm.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận