Các cơ quan thực thi pháp luật ở Hoa Kỳ đã ra tòa trong nỗ lực bảo vệ và trả lại hơn 150 triệu đô la bị đánh cắp từ Sony và chuyển sang BTC. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DoJ) nói rằng một nhân viên của một công ty con của Sony đã đánh cắp số tiền này bằng cách làm sai lệch hướng dẫn chuyển tiền, nhưng các nhà chức trách đã có thể theo dõi và hiện đang làm việc để lấy lại số tiền đó cho công ty.

Trong một  thông cáo báo chí, DoJ xác định nghi phạm là Rei Ishii, người từng làm việc cho Sony Life Insurance Company Ltd., một công ty con của tập đoàn công nghệ và truyền thông tiêu dùng toàn cầu Sony Corporation. 

Theo DoJ, Ishii đã chuyển 154 triệu đô la khi công ty đang cố gắng chuyển tiền giữa các tài khoản tài chính của mình. Anh ta bị cáo buộc đã làm sai lệch hướng dẫn giao dịch, khiến tiền được chuyển vào tài khoản Ngân hàng Silvergate dưới sự kiểm soát của anh ta. Sau đó, anh ta chuyển đổi tất cả số tiền thành BTC và chuyển chúng vào  một ví lạnh.

Ishii được cho là đã cố gắng che đậy dấu vết của mình bằng cách gửi thư đòi tiền chuộc cho những người giám sát của anh ấy tại Sony Life, nêu rõ, “Nếu bạn chấp nhận thỏa thuận thu xếp, chúng tôi sẽ trả lại tiền. Nếu bạn định nộp đơn tố cáo hình sự, sẽ không thể thu hồi được tiền ”.

Chúng tôi có thể giải quyết tất cả những điều này, nhưng có một điều chắc chắn là bạn sẽ ở ngay bên cạnh chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên ngừng giao tiếp với bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm cả cơ quan thực thi pháp luật. ”

Điều này đã không ngăn cản các nhà điều tra đã truy tìm tiền vào ví lạnh và có thể thu hồi BTC sau khi lấy được các khóa riêng tư. Theo giá hiện tại, lượng BTC này trị giá hơn 189 triệu USD.

Người đàn ông 32 tuổi này đã  bị bắt  vào đầu tháng này bởi Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo. Anh ta bị buộc tội hình sự vì đã lấy được 154 triệu đô la thông qua các phương tiện gian lận, nhà chức trách cho biết.

Quyền Luật sư Hoa Kỳ Randy Grossman nhắc nhở công chúng rằng tiền tệ kỹ thuật số  không phải là thiên đường của tội phạm . Chính phủ Hoa Kỳ được trang bị tốt để truy lùng bọn tội phạm tiền kỹ thuật số.

“Tội phạm nên lưu ý: Bạn không thể dựa vào tiền điện tử để che giấu lợi nhuận bất chính của mình từ cơ quan thực thi pháp luật,” ông nói.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận