Đó là một năm biến động dữ dội về vận may của Tiền điện tử và bất chấp sự sụt giảm giá trị của Bitcoin gần đây; Theo CNBC, giá của nó đã tăng hơn 70% trong 52 tuần qua.

Không chỉ có các loại tiền điện tử như Bitcoin tăng giá trị, mà toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên 2,5 nghìn tỷ đô la, tăng gấp đôi chỉ trong một năm. Quan trọng hơn, tiền điện tử ngày càng được chấp nhận rộng rãi hơn. Một cuộc khảo sát giữa năm cho thấy số lượng người nắm giữ tiền điện tử đã tăng gấp đôi so với số liệu vào tháng Giêng.

Bitcoin trải qua một năm đầy biến động

Năm 2021 cũng chứng kiến ​​việc El Salvador chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, đã phát hành ETF dựa trên Bitcoin. Tuy nhiên, diễn biến không suôn sẻ đối với Bitcoin (BTC) và nhiều quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Bangladesh đã hạn chế và cấm giao dịch của nó.

Trung Quốc, nơi có ngành công nghiệp khai thác Bitcoin đang bùng nổ với hàng nghìn giàn khai thác đang hoạt động \, đã bất ngờ biến mọi hoạt động khai thác và giao dịch Tiền điện tử trở thành bất hợp pháp. Mặc dù không cấm Bitcoin, Ấn Độ và nhiều quốc gia khác ủng hộ một số hình thức quy định. Nhiều dư luận xấu đã thu được, đặc biệt là về việc tiêu hao năng lượng do khai thác Bitcoin và các tác động môi trường của nó.

Tuy nhiên, việc áp dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang gia tăng. Mặc dù vẫn còn sớm để được chỉ định là đấu thầu hợp pháp, nhưng nhiều tổ chức tài chính chấp nhận tiền điện tử vì nhu cầu công chúng ngày càng tăng. Ngoài ra, nhiều ngân hàng và công ty dịch vụ tài chính muốn sử dụng tiền điện tử để lôi kéo và giữ chân khách hàng.

Mở rộng thị trường thứ cấp hoặc thị trường phái sinh

Mục đích Đầu tư của Canada đã ra mắt ETF dựa trên bitcoin đầu tiên trên thế giới vào tháng Hai. Ngày nay, nó kiểm soát các quỹ trị giá 1,4 tỷ đô la. Các thực thể khác đang chờ đợi để lao dốc, và không có lý do gì tại sao điều tương tự không thể xảy ra ở Mỹ. Tuy nhiên, SEC vẫn miễn cưỡng nhưng có thể phê duyệt BTC hoặc ETF tiền điện tử vào năm 2022.

Lĩnh vực dành cho các nhà lãnh đạo tiền điện tử đã rộng mở với sự rút lui của những người khổng lồ công nghệ lớn như Meta, những người từng mơ về cuộc cạnh tranh hấp dẫn và thống trị thị trường tiền điện tử. Google cũng đã thông báo rằng họ không theo đuổi kế hoạch đầy tham vọng về một dịch vụ ngân hàng và thanh toán toàn diện. Do đó, BTC dễ dàng nhận ra nhiệm vụ đạt 100k đô la vào năm 2022.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận