Binance đang loại bỏ cơ chế đốt hàng quý hiện tại để có cơ chế tự động đốt BNB tốt hơn, minh bạch hơn và có thể dự đoán được.

“Chúng tôi đã lắng nghe chặt chẽ các cộng đồng Binance Smart Chain (“ BSC ”) và BNB – và chúng tôi tự hào thông báo việc triển khai quy trình Tự động đốt BNB mới có hiệu lực ngay lập tức.” Một thông báo hôm thứ Năm của sàn giao dịch tiền điện tử đã đọc.

Theo thông báo, động thái này được đưa ra do nhu cầu gia tăng về một hệ thống blockchain lành mạnh hơn từ người dùng BSC và cộng đồng BNB.

Cũng giống như gas trên mạng Ethereum, BNB là token gốc của Binance và được sử dụng để thúc đẩy các giao dịch trên Chuỗi thông minh Binance. Tuy nhiên, Binance không kiểm soát hoặc vận hành BSC, do đó, để BNB được hỗ trợ bởi cộng đồng người dùng và người ủy quyền. Do đó, sự độc lập này là một dấu hiệu chính cho thấy những thay đổi gần đây đã đến như thế nào.

Cho đến nay, BNB sử dụng hai cơ chế đốt. Đầu tiên, có mô hình BEP95 thực hiện cơ chế đốt thời gian thực trên một phần phí gas được chi cho BSC. Mô hình này đã chứng kiến ​​khoảng 860 BNB bị cháy mỗi ngày kể từ khi nâng cấp Bruno vào cuối tháng 11.

Thứ hai, Binance đã đốt BNB hàng quý. Lần đốt cháy cuối cùng như vậy khiến 1.335.888 BNB bị xóa vĩnh viễn khỏi lưu thông, làm giảm tổng nguồn cung BNB từ khoảng 168.137.036 BNB xuống 166.801.148.

Tự động đốt mới được thúc đẩy bởi hoạt động BSC

Sự ra đời của cơ chế tự động đốt mới có nghĩa là số lượng BNB được đốt sẽ không còn dựa trên lợi nhuận của Binance mà sẽ phụ thuộc vào giá của BNB và mức độ hoạt động của BSC. Hơn nữa, việc đốt BNB tự động mới sẽ nâng cao mức độ minh bạch và khả năng dự đoán của cộng đồng BNB khi thực hiện các giao dịch.

“Tự động đốt BNB sẽ khách quan và có thể xác minh, độc lập với doanh thu được tạo ra trên Binance CEX thông qua việc sử dụng BNB và sẽ tự động điều chỉnh trong đó số tiền đốt sẽ dựa trên giá BNB, do đó, phản ánh cung và cầu về BNB, cũng như số lượng khối được sản xuất trong một quý được tính toán dựa trên thông tin về chuỗi.” Thông báo tiếp tục nêu rõ.

Cơ chế đốt tự động BNB mới dự kiến ​​sẽ loại bỏ khoảng 1,69 triệu BNB trong một quý và sẽ bị tạm dừng khi tổng lưu lượng BNB giảm xuống dưới 100 triệu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận