Bất chấp lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử ở Trung Quốc, khiến bất kỳ ai khai thác bitcoin trong nước đều là bất hợp pháp, một số công ty khai thác bitcoin vẫn mở cửa hàng của họ trong tầm ngắm.

Hãy nhớ lại rằng sau khi thực thi luật gần đây chống lại bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử trong nước, bao gồm cả hoạt động khai thác, quốc gia này đã ghi nhận một đợt di cư hàng loạt của những người khai thác Bitcoin và các công ty tiền điện tử, những người đã phải rời đi các quốc gia khác.

Các thợ mỏ đã di cư đến các quốc gia có tình trạng pháp lý tương đối thân thiện hơn với tiền điện tử, đặc biệt là ở Bắc Mỹ và Trung Á.

Một số thợ mỏ Trung Quốc vẫn đang hoạt động

Một báo cáo gần đây của CNBC đã chỉ ra rằng một số công ty khai thác này vẫn mở cửa hàng của họ. Những người này hoạt động dưới radar, dựa vào nhiều nguồn năng lượng để tồn tại.

Cụ thể, những người khai thác này sử dụng kết hợp giữa điện lưới, thủy điện và thao tác địa chỉ giao thức internet để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Một số lượng lớn những người khai thác này đã phải ở lại vì họ không có lựa chọn nào khác. Cụ thể, những người khai thác thiếu nguồn lực đã phải ở lại do hạn chế đi lại của đại dịch, các vấn đề về chuỗi cung ứng, thiếu mối liên hệ và tiền bạc ở nước ngoài, trong số các lý do khác.

Các thợ mỏ sử dụng năng lượng thủy điện đã tắt các con đập ở nhiều khu vực khác nhau trên khắp các tỉnh Tứ Xuyên và Vân Nam. Những con đập này phù hợp vì một số lý do. Chủ yếu là do tính chất kín đáo của họ và thực tế là họ ít có khả năng thu hút sự chú ý của chính phủ.

Đáng chú ý hơn, điều này đặc biệt khả thi trong mùa mưa, xảy ra từ tháng 5 đến cuối mùa thu. Các thợ mỏ xây dựng cơ sở hạ tầng của riêng họ để làm cho năng lượng từ các con đập tương thích với thiết bị khai thác của họ.

Cách thợ mỏ trốn tránh nhà chức trách

Khi các thợ mỏ trốn tránh các nhà chức trách ở Trung Quốc ngày càng trở nên dễ dàng hơn, câu hỏi đặt ra là, làm thế nào?

Câu trả lời cho điều này có thể được tìm thấy trong thực tế là khi một Block được giải quyết, tên của nhóm khai thác thường được gắn với block trên sổ cái công khai. Tuy nhiên, không nhất thiết phải gắn cái tên này, và bằng cách không gắn nó, các thợ mỏ Trung Quốc sẽ tránh bị phát hiện.

Các gói dữ liệu phát ra từ các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc được mã hóa để hiển thị dưới dạng lưu lượng truy cập web thông thường cho bất kỳ ai theo dõi việc trao đổi dữ liệu. Các nhóm khai thác ở nước ngoài cũng giúp các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc giải quyết các vấn đề kỹ thuật.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận