Bitcoin (BTC) đã phải vật lộn để vượt qua mức $50.0000, tuy nhiên, Michael Saylor của MicroStrategy vẫn tiếp tục lạc quan về nó. Sự gia tăng của Bitcoin như một khoản đầu tư có thể đồng nghĩa với sự diệt vong lâu dài đối với loại tài sản lớn nhất thế giới hay còn gọi là Vàng.

Phát biểu với Yahoo Finance Live, Saylor đã nói về Phiên điều trần gần đây của Quốc hội và tin rằng người chiến thắng cuối cùng trong cuộc thảo luận là Bitcoin. Ông nói rằng chiến lược mua Bitcoin, bán phá giá Vàng đã hoạt động tốt cho các nhà đầu tư trong năm nay.

Ông tin rằng môi trường lạm phát do kích thích có lợi cho Bitcoin. Gọi kim loại màu vàng Gold là một tảng đá chết, Saylor nói rằng điều tốt nhất người ta có thể làm là bán số Vàng trị giá 10 nghìn tỷ đô la và mua Bitcoin. Trong cuộc phỏng vấn của mình, Giám đốc điều hành MicroStrategy cho biết:

“Thứ duy nhất bị bitcoin đe dọa là vàng. Điều tốt nhất bạn có thể làm là bán tất cả 10 nghìn tỷ đô la vàng và mua bitcoin. Vàng là một tảng đá chết. Đó là tài sản hoạt động kém nhất, không có gì phải bàn cãi. Không có hy vọng cho nó.”

Lấy một ví dụ đơn giản, giá Bitcoin tăng 63% tính đến thời điểm hiện tại. Giá BTC đã tăng hơn 100% tại một thời điểm. Mặt khác, giá vàng đã tăng hơn 9% từ đầu năm đến nay.

MicroStrategy mua thêm Bitcoin

Vào thứ Năm, ngày 9 tháng 12, MicroStrategy đã thông báo về việc mua thêm Bitcoin. Trong tweet gần đây của mình, Michael Saylor lưu ý:

MicroStrategy đã mua thêm 1.434 bitcoin với giá ~ 82,4 triệu đô la tiền mặt với giá trung bình là 57.477 đô la cho mỗi Bitcoin. Kể từ ngày 21/12, chúng tôi đã mua lại #hodl ~ 122.478 bitcoin với giá ~ 3,66 tỷ USD với giá trung bình là ~ 29.861 USD cho mỗi bitcoin.

Chỉ ra việc áp dụng bitcoin trên toàn cầu và lạm phát trong dài hạn, Saylor nói: “Tôi đã từng nói rồi, bitcoin sẽ tăng giá mãi mãi”. Tuy nhiên, nhà phê bình Bitcoin Peter Schiff đã chỉ trích Saylor và cáo buộc anh ta lãng phí tiền của các nhà đầu tư.

Anh ấy nói:

“Tất nhiên là bạn đã làm. Rõ ràng là bạn đang đi xuống với con tàu Bitcoin. Sẽ không sao nếu đó chỉ là tiền của riêng bạn mà bạn đã vứt bỏ. Nhưng bạn cũng đang lãng phí tiền của cổ đông. Tôi sẽ đề nghị các cổ đông của #MSTR từ bỏ con tàu trước khi nó chìm.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận