Anthony Pompliano, một người ủng hộ Bitcoin (BTC/USD) nổi tiếng, tin rằng nhiều người đang nghĩ về sự biến động của BTC một cách sai lầm. Anh ấy đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nói thêm rằng nhận thức sai lầm về sự biến động của BTC xuất phát từ việc in đô la tràn lan.

Được biết, Pompliano tin rằng việc sử dụng đồng đô la để đo BTC là một cách thiếu sót khi cố gắng xác định giá trị của tiền điện tử hàng đầu. Anh ấy nói điều này để trả lời câu hỏi của Joe Kernen từ CNBC Squawk Box.

Cụ thể, Kernen đã hỏi Pompliano liệu các nhà đầu tư BTC có muốn sự ổn định đến mức BTC trở thành tài sản có thể sử dụng được trong các ứng dụng như thanh toán hay không.

Pompliano đã diễn đạt lại câu hỏi của Kernen để chứng minh một quan niệm sai lầm đã chứng kiến ​​nhiều người đo lường giá trị của BTC bằng đô la. Ông cho biết giá trị của BTC nên được đo lường so với BTC.

Giải thích lý do tại sao sử dụng đồng đô la để đo giá trị của BTC là một công thức thiếu sót, Pompliano nói,

Bản thân đồng đô la cũng rất dễ bay hơi. Chúng tôi không nghĩ đến điều đó bởi vì tất cả hàng hóa và dịch vụ xung quanh chúng tôi đều được định giá bằng đô la.

Ông nói thêm rằng phương pháp này trở nên kém hiệu quả hơn sau khi xem xét Cục Dự trữ Liên bang đã in 40% số đô la lưu thông trong vòng 18 đến 24 tháng qua. Theo ông, việc in tiền nhanh này có nghĩa là đồng đô la đã mất giá với tốc độ đáng kinh ngạc kể từ khi đại dịch COVID bùng phát.

Theo một báo cáo, Fed đã in 80% số đô la tồn tại trong 22 tháng qua. Tiết lộ này có nghĩa là đồng đô la đang mất giá nhanh hơn so với ước tính của Pompliano.

Sự biến động của BTC không xấu cũng không tốt

Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng BTC đã biến động mạnh khi so sánh với đô la Mỹ. Tuy nhiên, ông lập luận rằng điều này luôn xảy ra, lưu ý rằng đồng tiền này đã phải chịu hai lần lao dốc 50% trong hai năm qua. Pompliano lưu ý thêm rằng thị trường BTC đã trải qua hơn sáu 20% cộng với giảm giá trong năm nay.

Tuy nhiên, ông tuyên bố rằng sự biến động trên thị trường của BTC không tốt cũng không xấu. Theo ông, mọi người thích hoặc thích sự biến động của BTC, tùy thuộc vào vị trí của họ.

Anh ấy nói rõ thêm rằng,

Biến động không tốt hay xấu, phải không? Về cơ bản, sự biến động chỉ xấu khi nó đi ngược lại với bạn, vì vậy nếu bạn mua một tài sản và nó giảm giá, bạn không thích sự biến động, nếu bạn mua một tài sản và nó tăng lên, bạn sẽ thích sự biến động.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận