Zimbabwe đang xem xét các lựa chọn sử dụng tiền điện tử như một dịch vụ thanh toán hợp pháp và đang tham khảo ý kiến ​​của các bên liên quan khác nhau về giá trị của tiền ảo.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về công nghệ truyền thông thông tin (ICT) của Hiệp hội Máy tính Zimbabwe (CSZ) vừa kết thúc ở Victoria Falls hôm qua, Thư ký thường trực kiêm Trưởng đơn vị Công nghệ chính phủ điện tử tại Văn phòng Tổng thống và Nội các Chuẩn tướng (Đã nghỉ hưu) Charles Wekwete cho biết tham vấn với khu vực tư nhân đang được tiến hành.

Tiền điện tử là một phương tiện trao đổi, chẳng hạn như đô la Mỹ, nhưng là kỹ thuật số và sử dụng các kỹ thuật mã hóa để kiểm soát việc tạo ra các đơn vị tiền tệ và để xác minh việc chuyển tiền, chẳng hạn như Bitcoin.

Brig Gen Wekwete cho biết nhiều chính phủ trên thế giới vẫn chưa hiểu rõ lắm về tiền điện tử. Brig-Gen Wekwete nói:

Các chính phủ vẫn đang cố gắng hiểu và cố gắng đưa ra các chính sách về cách giải quyết vấn đề này một cách đúng đắn. Trong trường hợp của chúng tôi, ban đầu chúng tôi cố gắng tìm hiểu hàm ý của chúng vì chúng là sự khởi đầu cơ bản so với các công cụ tài chính đã biết trước đây và có rất nhiều lo ngại về việc chuyển tiền xuyên biên giới, rửa tiền, ngoại hóa quỹ và dòng tiền bất hợp pháp để tài trợ các vấn đề bất hợp pháp.

Vì vậy, Chính phủ đã đưa ra cơ chế để cố gắng thu thập quan điểm từ các thành phần khác nhau trong xã hội để cuối cùng hoạch định chính sách. Đã có những tuyên bố của Bộ trưởng Bộ Tài chính và Ngân hàng Dự trữ Zimbabwe và đó là một khu vực phức tạp. Không sớm thì muộn Chính phủ sẽ đưa ra tuyên bố nhưng chúng tôi vẫn chưa đạt được điều đó, quá trình tham vấn đã được tiến hành.

Ông mời các nhà đầu tư tư nhân có ý tưởng về cách xử lý cơ sở vật chất tốt nhất để trình bày với Chính phủ. 

Chủ tịch CSZ, ông Allen Saruchera cho biết có rất nhiều cơ hội đến với tiền điện tử như blockchain và việc cung cấp các dịch vụ, thêm rằng các biện pháp bảo mật cần phải được đặt lên hàng đầu.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận