Một cuộc khảo sát công bố bởi Trung tâm nghiên cứu Pew hôm thứ Năm cho thấy khoảng 16% người Mỹ đã đầu tư, mua bán, sử dụng một số hình thức tiền điện tử. Con số này tăng vọt lên 31% đối với những người trong độ tuổi 18–29 và thậm chí còn cao hơn lên 43% đối với nam giới trong cùng độ tuổi. Những người da đen, gốc Tây Ban Nha và châu Á tham gia nghiên cứu cũng có nhiều khả năng đầu tư vào tiền điện tử hơn những người tự nhận mình là người da trắng. Dường như không có sự chênh lệch về thu nhập.

Nhà phân tích Andrew Perrin của Pew Research cho biết: “Hiện tại, chúng tôi thấy rằng phần lớn công chúng Mỹ đã nghe nói ít nhất một chút về tiền điện tử. Thật ấn tượng khi thấy có sự khác biệt về nhân khẩu học trong nhận thức và sử dụng tiền điện tử.”

Mẫu của cuộc khảo sát bao gồm 10.371 người trưởng thành được lựa chọn từ Bảng xu hướng Hoa Kỳ của trung tâm. Ban hội thẩm được tuyển chọn bằng cách lấy mẫu địa chỉ ngẫu nhiên trên toàn quốc, sau đó được tính theo trọng số của một loạt các yếu tố bao gồm dân tộc, đảng phái chính trị, giới tính và giáo dục.

Các thành viên ban hội thẩm cũng đã được thăm dò ý kiến ​​về việc liệu họ đã từng nghe nói về tiền điện tử hay chưa. Gần một phần tư số người được hỏi (24%) nói rằng họ đã nghe rất nhiều về tiền điện tử, trong khi gần 2/3 (62%) nói rằng họ đã nghe một số. Khoảng một phần tám (13%) đã không nghe nói gì về tiền điện tử. Cũng có một số khác biệt theo chủng tộc, giới tính, tuổi tác và thu nhập trong các bảng lướt qua cho câu hỏi này.

Người Mỹ gốc Á cho đến nay có nhiều khả năng nhất (43%) cho biết họ biết nhiều về tiền điện tử. Chỉ từ 25% đến 29% tất cả các nhóm dân tộc khác cho biết họ rất hiểu biết về tiền điện tử. Mặc dù tỷ lệ đầu tư tiền điện tử không khác nhau giữa các khung thu nhập, nhưng tỷ lệ người trả lời khẳng định có kiến ​​thức cao về tiền điện tử đã tăng lên tương ứng với thu nhập ở đây. Giống như với tỷ lệ đầu tư tiền điện tử, có mối tương quan chặt chẽ giữa thanh niên và nam giới khi nói đến kiến ​​thức tiền điện tử tự báo cáo.

Vào năm 2015, Pew đã thực hiện một cuộc khảo sát đặt ra những câu hỏi tương tự (mặc dù không hoàn toàn giống nhau) về Bitcoin (BTC), thay vì toàn bộ tiền điện tử. Vào thời điểm đó, kết quả khá khác biệt. Chỉ 1% trong số những người được hỏi cho biết họ đã đầu tư vào Bitcoin, và chỉ 48% thậm chí còn nghe nói về Bitcoin. Những người được hỏi đã nghe nói về Bitcoin nghiêng về nam giới da trắng, có trình độ đại học với thu nhập cao.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận