Gần đây, một nhóm thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đưa ra một kế hoạch pháp lý trong đó việc khai thuế dựa trên tiền điện tử sẽ bị hạn chế. Các luật này tìm cách hạn chế các điều kiện mà các cơ quan quản lý Hoa Kỳ đã phát triển chống lại tiền điện tử.

Kế hoạch này nhằm mục đích ngăn chặn tiền điện tử mắc phải các luật điều tiết vô nghĩa. Theo các chuyên gia, việc kê khai thuế bằng tiền điện tử sẽ cản trở sự tăng trưởng của nó bằng cách khiến thị trường sụp đổ trong thời gian ngắn.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ nói về thuế tiền điện tử
Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Trong vài ngày nay, các nhà quản lý Hoa Kỳ đã nâng cao rằng giao dịch tiền điện tử phải bị đánh thuế, điều này đã gây ra sự bất bình và phẫn nộ trong những người đam mê. Tuy nhiên, một số thượng nghị sĩ Mỹ cho rằng các biện pháp này là phóng đại, và đó là lý do tại sao họ đã xây dựng các kế hoạch pháp lý để thuế không ảnh hưởng đến thị trường ảo.

Các thượng nghị sĩ tìm cách tạo ra một kế hoạch pháp lý trong đó việc thanh toán thuế tiền điện tử bị hạn chế, để tăng trưởng của họ không bị ảnh hưởng. Bằng cách này, các công ty tiền điện tử sẽ không phải nộp báo cáo cho Ủy ban Chứng khoán hoặc IRS hàng năm.

Kế hoạch pháp lý do các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ áp đặt này đã thu hút một số bên tham gia, trong đó có người đứng đầu cơ quan tài chính ở Oregon và người đứng đầu Thượng viện ở Wyoming. Theo Ron Wyden, người giữ chức vụ chủ tịch cơ quan tài chính ở Oregon, kế hoạch pháp lý sẽ hỗ trợ các ví tiền điện tử mới và các công ty tiền điện tử trong nước. Wyden cho biết thêm chương trình này sẽ bảo vệ thị trường tiền điện tử trong khi đảm bảo việc thanh toán thuế giữa các khách hàng.

Mặc dù hướng dẫn của kế hoạch pháp lý cho tiền điện tử có vẻ tích cực, nhưng vẫn chưa biết chính xác khi nào nó sẽ được gửi đến các cuộc bỏ phiếu. Một số nhà đầu cơ cho rằng những dự án này có thể được phê duyệt trước cuối năm nay.

Hỗ trợ giao dịch tiền điện tử

Kế hoạch pháp lý ủng hộ tiền điện tử này được đưa ra sau khi người hâm mộ lo ngại về việc thanh toán thuế do cơ quan quản lý chỉ ra. Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ tìm cách xoa dịu mối lo ngại của các nhà đầu tư có liên quan nhất trên thị trường ảo để không từ bỏ việc sử dụng tiền điện tử.

Đứng sau kế hoạch pháp lý chống lại tiền điện tử, thuế là Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của công ty Square và Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử Coinbase. Cả hai doanh nhân đều cảm thấy rằng các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đang đi đúng hướng vì họ tìm cách hợp nhất cả hai bên để đạt được một thỏa thuận không ảnh hưởng đến họ.

Triển vọng thuế tiền điện tử cho đến nay có vẻ hợp lý, miễn là các luật do Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra được thông qua. Những người đam mê giao dịch tiền điện tử phải chờ đợi kết quả tranh luận giữa các thượng nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử và các cơ quan quản lý trong nước.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận