Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cho biết quyết định của El Salvador về việc áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức là điều đáng lo ngại.

Bailey nói trong khi phát biểu tại hội sinh viên Đại học Cambridge vào tối ngày hôm qua: “Nó làm tôi lo ngại rằng một quốc gia sẽ chọn nó làm tiền tệ quốc gia của mình.

Điều khiến tôi lo lắng nhất là, các công dân của El Salvador có hiểu bản chất và sự biến động của đồng tiền mà họ có không?” ông nói thêm, chỉ ra rằng Quỹ Tiền tệ Quốc tế không hài lòng với chính phủ nước này vì đã đưa ra quyết định này.

Các bình luận được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương Anh đang cân nhắc xem có nên giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương (CBDC) sẽ hợp lý hóa các khoản thanh toán trực tuyến hay không.

Có một trường hợp mạnh mẽ đối với tiền kỹ thuật số, nhưng theo quan điểm của chúng tôi, nó phải ổn định, đặc biệt nếu nó được sử dụng để thanh toán. Điều đó không đúng đối với tài sản tiền điện tử, ” Bailey nói.

Trong lần đầu tiên trên thế giới, El Salvador đã quyết định đấu thầu hợp pháp bitcoin cùng với đô la Mỹ vào ngày 07 tháng 9.

Vài tuần đầu tiên của cuộc thử nghiệm kinh tế khổng lồ đã bị hủy hoại bởi các trục trặc kỹ thuật, các cuộc phản đối và biến động giá Bitcoin.

Mặc dù vậy, tổng thống trẻ đầy sức lôi cuốn của đất nước Nayib Bukele đang thúc đẩy việc xây dựng một thành phố Bitcoin dưới chân núi lửa sẽ được tài trợ bằng trái phiếu tiền điện tử.

Mặc dù bigwigs tại Ngân hàng Anh không được bán bằng tiền điện tử, nhưng họ hy vọng sẽ hướng công chúng đến các phiên bản tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành.

Tại cuộc họp của một ủy ban quốc hội vào đầu tuần này Bailey và Jon Cunliffe, thống đốc ngân hàng trung ương về ổn định tài chính, nói rằng các ngân hàng thương mại sẽ mất 1/5 lượng tiền gửi nếu kế hoạch tung ra Britcoin có kết quả.

Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM sẽ cùng tham vấn về khả năng ra mắt CBDC của Vương quốc Anh.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận