Nỗi sợ hãi tiếp tục ảnh hưởng đến xu hướng tăng trưởng tiền điện tử trong quý IV, lần này là do cảnh báo độc quyền của Nam Phi về một loại coronavirus mới đang lây lan nhanh chóng. Với sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán toàn cầu và hợp đồng tương lai của chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ, tiền điện tử cũng bị ảnh hưởng.

Theo CoinMarketCap, tiền điện tử OG, Bitcoin đã giảm hơn 4%, với mức giá 54 nghìn đô la và vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la vào thời điểm báo cáo. Sau sự sụp đổ của Bitcoin, Ethereum cũng giảm 4,6%, với mức giá 4 nghìn đô la và vốn hóa thị trường là 485 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Theo dữ liệu của Coinglass, các nhà giao dịch đang hoảng loạn, điều này thể hiện rõ ràng với mức thanh lý trong một giờ đạt 342,8 triệu đô la Mỹ, theo dữ liệu của Coinglass.

Sự cố thị trường tiền điện tử đầu tiên trong tuần ở Ấn Độ

Đây là lần thứ hai trong tuần này thị trường tiền điện tử phải hứng chịu những biến động nặng nề như vậy thay cho sự hoảng loạn của bầy đàn. Trước khi tin tức về Nam Phi được tung ra, Ấn Độ cũng đã gây ra một vụ tai nạn tiền điện tử, khi vào đầu tuần này, một ảnh chụp màn hình của Dự luật tiền điện tử Ấn Độ đã bị rò rỉ. Tiền điện tử và Quy định về Dự luật tiền tệ kỹ thuật số chính thức, năm 2021 nằm trong số 26 dự luật được lên kế hoạch niêm yết cho phiên giao dịch mùa đông sắp tới bắt đầu vào ngày 29 tháng 11. Tuy nhiên, tiền điện tử đã trở thành tâm điểm chú ý vào mùa đông này ở Ấn Độ kể từ khi thị trường tràn ngập những suy đoán về lệnh cấm tiền điện tử được đưa ra ngắn gọn khó hiểu trong ảnh chụp màn hình.

Những suy đoán này tiếp tục kích hoạt một chuỗi bán đau đớn qua đêm, dẫn đến giá Bitcoin (BTC) và nhiều loại tiền thay thế hàng đầu khác, bao gồm cả các memecoin nổi tiếng trên Internet, bị sụt giảm mạnh hơn 20% trong một vụ tai nạn qua đêm trên các sàn giao dịch như WazirX . Tuy nhiên, thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì mức giá ổn định do các số liệu thống kê trên Coinmarketcap gần như không bị ảnh hưởng.

Hơn nữa, theo tin tức địa phương, các nguồn tin nội bộ đã xác nhận rằng luật không nhằm mục đích cấm hoàn toàn, mà là “một cơ chế quy định sẽ được áp dụng để tiền điện tử không bị lạm dụng. Chính phủ lo ngại về các giao dịch ngầm xảy ra chống lại tiền điện tử – đặc biệt là vai trò của nó trong ‘hawala’ và tài trợ khủng bố … một cơ chế nghiêm ngặt sẽ được thiết lập để các cơ quan thực thi pháp luật có thể truy tìm nguồn gốc của tiền điện tử được sử dụng cho công việc bất hợp pháp hoặc chống quốc gia, theo News18.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận