Randal Quarles đã từ chức khỏi Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, có hiệu lực vào cuối tháng 12. 

Trong một lá thư từ chức hôm thứ Sáu gửi cho Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, Quarles cho biết ông dự định rời Fed “trong hoặc khoảng tuần cuối cùng của tháng 12 năm nay” sau khi phục vụ tại cơ quan chính phủ hơn bốn năm. Ông là thành viên cũng như phó chủ tịch giám sát của nó kể từ năm 2017, với các nhiệm kỳ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2032 và tháng 10 năm 2021.

Bảy thành viên dự kiến ​​sẽ ngồi vào Hội đồng Thống đốc của Hệ thống Dự trữ Liên bang, mỗi người được đề cử bởi Tổng thống Mỹ đương nhiệm và được Thượng viện xác nhận. Với sự ra đi của Quarles, Tổng thống Biden có thể sẽ có ít nhất ba đề cử, do Phó chủ tịch đương nhiệm Richard Clarida dự kiến ​​sẽ rời đi vào tháng 1 năm 2022.

Các cựu thành viên hội đồng quản trị Daniel Tarullo và Stanley Fischer đã từ chức vào năm 2017. Ngoài ra, nhiệm kỳ chủ tịch Fed của Jerome Powell sẽ hết hạn vào năm 2022. Nếu Biden được bầu lại vào năm 2024, ông cũng có thể có cơ hội để lấp vào vị trí của Lael Brainard, như bà thời hạn sẽ hết hạn vào năm 2026.

Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu COP26 ở Scotland, Tổng thống Biden nói với báo chí rằng ông dự định công bố các lựa chọn của mình đối với Fed “khá nhanh” sau khi cân nhắc kỹ lưỡng: “Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có nhiều thời gian để đảm bảo rằng tất cả các ứng cử viên chính có thể được xóa đúng lúc, rằng các nhiệm kỳ của họ sẽ hết hạn […] Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều đó và tôi đã gặp gỡ các cố vấn kinh tế của tôi để biết đâu là lựa chọn tốt nhất.”

Trong thời gian làm việc tại Fed, Quarles nói rằng các cơ quan liên bang cần xem xét cách tiếp cận quy định phù hợp trước khi tạo ra một khuôn khổ để giám sát thị trường tiền điện tử. Trước đợt tăng giá năm 2017, ông tuyên bố rằng việc sử dụng tiền điện tử trên diện rộng có thể gây ra “các vấn đề nghiêm trọng về ổn định tài chính”, đề xuất rằng chính phủ hợp tác với các ngân hàng để tạo ra các giải pháp cho thanh toán kỹ thuật số.

Các quan chức Fed đã lên tiếng nhiều hơn về vai trò của tài sản kỹ thuật số tại các thị trường Hoa Kỳ khi không gian ngày càng phát triển về quy mô và mức độ phổ biến. Mặc dù chính phủ Hoa Kỳ chưa đưa ra kế hoạch cho đồng đô la kỹ thuật số, Powell cho biết vào tháng 9 rằng cơ quan này “đang làm việc chủ động để phát hành CBDC” nhưng không vội vàng.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận