Nền tảng blockchain Stellar hiện có cơ chế riêng để tạo thị trường tự động.

Nền tảng tài sản kỹ thuật số kỳ cựu Stellar (XLM) đã  kích hoạt một bản cập nhật quan trọng là một trang mới trong tiến trình hệ sinh thái thanh khoản của nền tảng.

Chức năng AMM gốc hoạt động trên Stellar (XLM)

Theo tuyên bố chính thức được chia sẻ bởi Stellar Development Foundation (SDF), một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giải quyết các giải pháp blockchain dựa trên Stellar, blockchain đã nâng cấp lên phiên bản Giao thức 18 của nó.

Do đó, Stellar trở thành nền tảng Layer- 1 duy nhất kích hoạt chức năng như vậy. Giờ đây, những người đam mê của nó có thể tạo ra các nhóm thanh khoản mà không cần hợp đồng thông minh và phí gas cao.

Khách hàng của Stellar có thể tận dụng các sản phẩm và giao diện của nó cũng như tăng tính thanh khoản cần thiết cho việc chuyển đổi tài sản chéo.

Tất cả các giao dịch được thực hiện dựa trên các nhóm thanh khoản được cung cấp bởi AMM của Stellar sẽ được thực hiện ở tốc độ tốt nhất có thể để tối đa hóa lợi ích của khách hàng và nhà cung cấp thanh khoản.

Stellar mở rộng đặt cược vào DeFi

Justin Rice, Phó Chủ tịch Hệ sinh thái tại SDF, nhấn mạnh tầm quan trọng cốt yếu của chức năng này đối với toàn bộ hệ sinh thái của các ứng dụng phi tập trung dựa trên Stellar (dApps):

Việc giới thiệu chức năng AMM có thể là một thời điểm quan trọng đối với Stellar. (…) Chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng mà các sản phẩm và dịch vụ của họ phải tăng cường tính thanh khoản của mạng lưới, làm cho việc cung cấp thanh khoản trở nên toàn diện hơn và hơn nữa khả năng của Stellar trong việc cải thiện khả năng tiếp cận công bằng vào cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới.

Ban đầu, các nhóm thanh khoản của Stellar sẽ giữ lại phí 0,3% không đáng kể từ các nhà cung cấp thanh khoản.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, vào năm 2021, Quỹ Phát triển Stellar tập trung vào các thử nghiệm với các công cụ dành riêng cho DeFi. Vào tháng 7 năm 2021, một loại hợp đồng thông minh mới đã được giới thiệu cho blockchain này.

Ngoài ra, sự quan tâm của Stellar đối với DeFi được đánh dấu bằng việc kích hoạt cầu Stellar-Polygon vào ngày 23 tháng 9 năm 2021.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận