Đầu tháng này, một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương Pháp cho biết các cơ quan quản lý ở châu Âu cần giám sát trực tiếp hơn nữa hoạt động tài chính phi tập trung (DeFi).

Trong một bài phát biểu từ ngày 19 tháng 11 do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế công bố hôm Chủ nhật, Denis Beau, Phó thống đốc thứ nhất của Banque du France, chủ yếu tập trung vào sự phát triển của tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và chương trình thử nghiệm của tổ chức của ông trong lĩnh vực này. Ngân hàng trung ương của Pháp cũng là một bên tham gia vào dự án dài hạn nhằm có khả năng giới thiệu đồng euro kỹ thuật số, một sáng kiến ​​đang được dẫn đầu bởi Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trong bài phát biểu của mình, Beau đã nhận xét về sự phát triển của quy định tập trung vào tiền điện tử ở Châu Âu và nhận xét rằng “các thay đổi quy định khác sẽ phải được đưa ra cũng rất quan trọng.”

Beau tiếp tục nói:

“Tôi đang đề cập cụ thể đến việc giám sát sự phát triển của tài chính phi tập trung, nơi mà các khuôn khổ quy định thông thường bị hạn chế bởi thực tế là các tổ chức phát hành và nhà cung cấp dịch vụ không thể dễ dàng xác định được trong một môi trường nơi các giao thức được thực hiện tự động mà không có trung gian, và có không có thẩm quyền cố định cho các dịch vụ được cung cấp.”

Một trong những đề xuất quy định được tham chiếu bởi Beau, Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA), không chứa bất kỳ điều khoản nào dành riêng cho DeFi.

Beau không bình luận gì thêm về chủ đề cụ thể này, nhưng ý kiến ​​của anh ấy lặp lại những ý kiến ​​của các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, những người cũng bày tỏ mong muốn tăng cường giám sát các hoạt động liên quan đến DeFi.

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hester Peirce nói với The Block vào năm ngoái rằng DeFi sẽ “thách thức cách chúng tôi điều tiết.”

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip1
Để lại bình luận