Nhà sản xuất giày dép, phụ kiện, quần áo và thiết bị của Mỹ Nike hiện đang cân nhắc các lựa chọn của mình khi khám phá ý tưởng thiết kế vật liệu ảo sẽ có logo và khẩu hiệu thương hiệu của mình – Just Do It.

Ứng dụng Nike với USPTO

Theo hồ sơ được nộp cho Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ vào thứ Tư, Nike đã nộp đơn đăng ký tên thương hiệu “Nike”, biểu tượng swoosh và khẩu hiệu “Just do it”, mà họ hy vọng sẽ được sử dụng trên mạng ảo trực tuyến thế giới – metaverse.

Không dừng lại ở đó, Nike còn nộp thêm hai đơn đăng ký vào ngày hôm sau cho logo “Air Jordan” và “Jumpman”.

Các hồ sơ, cùng với hai tin tuyển dụng gần đây nhằm tuyển dụng các nhà thiết kế vật liệu ảo, chỉ cho thấy rằng công ty đang chuẩn bị đưa các sản phẩm mang thương hiệu Nike vào metaverse.

Sự đột phá của Nike vào metaverse dường như đang theo bước chân của Facebook sau thông báo đổi tên thương hiệu sau này.

Nhưng mặc dù nhà sản xuất hàng may mặc dường như đang di chuyển các kế hoạch metaverse của mình cùng tốc độ với Facebook, nhưng họ đã nghiên cứu sâu vào các NFT token không khả dụng và các dự án liên quan đến tiền điện tử khác trước thời điểm này. Ví dụ: trở lại năm 2019, công ty đã cấp bằng sáng chế cho một hệ thống cho phép công ty mã hóa giày CryptoKicks của mình trên blockchain Ethereum.

Có thể có cạnh tranh

Trong khi đó, công ty đang có một số cạnh tranh nghiêm trọng trong metaverse. Sau khi nhận được sự ủng hộ của Andreessen Horowitz và những người khác trong vòng gây quỹ 8 triệu đô la vào tháng 5, thương hiệu giày thể thao RTFKT Studios đã phát hành cả giày dép thực và giày ảo của mình.

Trong khi đó, các sản phẩm vật lý của Nike được cho là gặp nhiều vấn đề với việc phân phối. Những vấn đề này bao gồm tình trạng thiếu nhân viên, khan hiếm container vận chuyển, các hạn chế do đại dịch, cùng nhiều lý do khác. Nhưng các dịch vụ ảo của tôi rất có thể sẽ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu.

Mặc dù. Nike sản xuất hầu hết các sản phẩm giày dép thực của mình từ Indonesia và Việt Nam, nhưng các sản phẩm ảo có thể được sản xuất hoàn toàn tại trụ sở chính ở Oregon.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận