Trái ngược với quan điểm thông thường, Nigeria dường như đang đạt được tiến bộ tốt và ổn định trong thị trường tài chính điện tử, và những gì họ cần bây giờ là một luật tốt đủ mạnh sẽ thúc đẩy biên giới của họ hơn nữa.

Đây là một số quan điểm của Phó Giáo sư Charles Von Simson, Phòng Luật và Kinh Doanh, Đại học Wisconsin, Hoa Kỳ.

Đại học không từng là Diễn giả khách mời tại Phiên bản năm 2021 của Bài giảng Punuka, lưu ý thêm rằng Đồng tiền ổn định là quyền truy cập kỹ thuật số được thiết kế để duy trì giá trị ổn định so với tiền tệ quốc gia hoặc tài sản tham chiếu khác.

Phát biểu với chủ đề: ‘Công nghệ Fintech, Tiền điện tử và Frontier trong Thương mại; Triển vọng và thách thức pháp lý ‘, Giáo sư Von Simson cảnh báo rằng những người sử dụng stablecoin có nguy cơ bị mất tài chính, vì sức mạnh kinh tế của đồng tiền này.

Ông cũng tuyên bố rằng trong khi Tiền điện tử Fintech có nhiều luật, thế giới và thực sự là Nigeria, người đã đạt được tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực này, đòi hỏi một luật tiền điện tử mạnh mẽ sẽ bảo vệ thị trường mới nổi này.

Trong Bài phát biểu chính của mình, Khách mời danh dự tại sự kiện và Hon. Bộ trưởng Bộ Ngân sách và Kế hoạch Quốc gia, Hoàng tử Clem Agba, đã khen ngợi Luật sư và Cố vấn Punuka vì đã chọn một chủ đề như vậy, vì nó phù hợp với quốc gia, đặc biệt là với sự ra mắt gần đây của eNaira.

Ông nói rằng với tất cả các biện pháp do Chính phủ Liên bang đưa ra, đặc biệt là với việc định vị lại lịch ngân sách từ tháng 1 đến tháng 12, mà đỉnh điểm là việc ra mắt Kế hoạch Phát triển Quốc gia gần đây, nền kinh tế Nigeria đang trên đà phát triển sự hồi sinh mạnh mẽ khi hàng triệu việc làm sẽ được tạo ra trong vòng 5 năm tới với Fintech và tiền điện tử đóng một vai trò lớn trong nền kinh tế quốc gia.

Người triệu tập sự kiện và Đối tác cấp cao tại Punuka Attorneys and Solicitors, Giám đốc Anthony Idigbe, SAN, nói rằng công nghệ đã ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực của tất cả các quốc gia bao gồm Nigeria, và do đó, cần phải có quy định thích hợp cho thị trường Tiền điện tử và để bảo vệ người Nigeria.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết của những người tham gia trong lĩnh vực này không chỉ hiểu những gì họ đang tham gia mà còn phải bảo vệ bản thân về mặt pháp lý để có thể tránh được những rủi ro khác nhau liên quan đến nó.

Trong bài phát biểu chào mừng của mình, Đối tác điều hành của Punuka, bà Elizabeth Idigbe nói rằng các ngân hàng truyền thống đã chứng kiến ​​một sự thay đổi lớn kể từ khi giới thiệu công nghệ vào thế giới ngân hàng, với nhiều ngân hàng ngày nay có các ứng dụng di động và tiết kiệm của riêng họ, trong khi thanh toán kỹ thuật số đã tăng mạnh hơn năm lần kể từ khi được giới thiệu.

Đây là ấn bản thứ 13 của bài giảng Thường niên Punuka, và là lần đầu tiên được tổ chức với sự tham dự của cả khán giả thực và online.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận