Các cá nhân che giấu sự ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử để lừa gạt các nhà đầu tư nên biết rằng SEC sẽ theo dõi hoạt động bất hợp pháp của họ và buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã buộc tội một nhà quảng bá có trụ sở tại California vì bị cáo buộc gian lận liên quan đến Bitcoin, cơ quan quản lý đã công bố vào ngày 18 tháng 11 năm 2021. Người quảng bá, Ryan Ginster đã bị bắt giữ vì,

“… tiến hành hai đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký và lừa đảo, đã huy động được hơn 3,6 triệu đô la tiền điện tử từ các nhà đầu tư bán lẻ.”

SEC đã cáo buộc trong đơn khiếu nại rằng anh ta đã tăng số tiền nói trên bằng Bitcoin, trong ba năm qua. Trong quá trình này, hai nền tảng trực tuyến được cho là đã được sử dụng, hứa hẹn sai sự thật về lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư bán lẻ. Nó bao gồm các cáo buộc biển thủ ít nhất 1 triệu đô la từ các quỹ đã huy động được.

Michele Wein Layne, Giám đốc khu vực của Văn phòng LA của SEC cho biết,

Những cá nhân che giấu sự ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử để lừa gạt các nhà đầu tư nên mong đợi rằng SEC sẽ theo dõi hoạt động bất hợp pháp của họ và buộc họ phải chịu trách nhiệm về hành động của mình.”

SEC thắt chặt sự kìm kẹp của nó

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng đã công bố Kết quả Thực thi cho tài khóa. SEC đã thông báo nộp 434 hành động mới bao gồm các mối đe dọa mới xuất hiện trong không gian tiền điện tử. Gurbir S. Grewal, Giám đốc Bộ phận Thực thi của SEC, lưu ý,

Năm nay đã chứng kiến ​​một số hành động thực thi cực kỳ quan trọng và đặc biệt quan trọng…”

Trong số các hành động này, chúng tôi nhớ rằng SEC đã tính phí Poloniex LLC 10 triệu đô la “vì vận hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tuyến chưa đăng ký” vào tháng 8 năm nay. Ngay sau đó vào tháng 9, SEC đã đệ đơn kiện BitConnect và các giám đốc điều hành hàng đầu của nó vì một vụ gian lận trị giá 2 tỷ đô la.

SEC đã thắt chặt giám sát toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử trong một thời gian khá dài. Gần đây, BlockFi được cho là đã nằm trong tầm ngắm của cơ quan quản lý đối với chương trình cho vay mang lại lãi suất đối với các mã thông báo kỹ thuật số. Trước đây, cơ quan giám sát tuyên bố rằng sản phẩm Lend của Coinbase cũng giống như một “chứng khoán”.

Ngược lại, chúng ta nên lưu ý một trường hợp trước đó từ Connecticut. Trong một vấn đề khác, bồi thẩm đoàn đã phát hiện ra rằng nhiều sản phẩm tài sản kỹ thuật số được liên kết với hoạt động khai thác tiền điện tử không thể được coi là “chứng khoán”.

Trong khi đó, Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC đã đưa ra Cảnh báo Nhà đầu tư về những trò gian lận có thể xảy ra trên mặt trận tài sản kỹ thuật số.

Nói về những trò gian lận, nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ rằng hàng tỷ người đã bị đánh cắp từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trong năm nay. Việc khai thác các giao thức DApp và DEX đã được báo cáo là đã dẫn đến khoản lỗ 12 tỷ đô la vào năm 2021 cho đến tháng 11.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf2
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận