Các cơ quan quản lý tài chính của Nga đang theo đuổi lập trường chống tiền điện tử lâu đời của họ, lần này là bằng cách thúc đẩy đề xuất đưa ra trách nhiệm pháp lý đối với việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử. Tuần trước, trong tài liệu của mình với chủ đề, “Định hướng chính để phát triển thị trường tài chính của Liên bang Nga”, Ngân hàng Nga đã đề xuất những thay đổi kinh tế đa dạng trong giai đoạn cho đến năm 2024, bao gồm trách nhiệm pháp lý đối với các hoạt động tiền điện tử, mà tổ chức tài chính coi là là bất hợp pháp.

Ngân hàng Trung ương Nga đã đánh các khoản thanh toán qua tiền ảo là bất hợp pháp theo luật hiện hành của Nga, trong đó xác định đồng rúp là đồng tiền hợp pháp duy nhất ở nước này. Ngoài quyết định trước đây, đề xuất độc quyền của Ngân hàng Trung ương Nga về việc kết hợp trách nhiệm pháp lý đối với việc “lưu hành bất hợp pháp các tài sản tài chính kỹ thuật số” trong các quy định về tiền điện tử là không có gì đáng ngạc nhiên. Hơn nữa, dự án đã được phê duyệt bởi Hội đồng quản trị của Ngân hàng Trung ương để đệ trình lên Duma Quốc gia, hạ viện của Quốc hội Liên bang.

Cuộc khủng hoảng tiền điện tử ở Nga

Cùng với việc tăng cường đàn áp các hoạt động tiền điện tử bất hợp pháp, các nhà chức trách Nga cũng đã thúc đẩy việc áp thuế đối với tất cả các doanh nghiệp tiền điện tử trong khu vực, trong một thời gian. Một vài tuần trước khi quý thứ ba hoàn thành khóa học, Chủ tịch Ủy ban Thị trường Tài chính Duma của Nga, Anatoly Aksakov đã thông báo rằng chính phủ có kế hoạch theo đuổi tiền kỹ thuật số thuộc danh mục hoạt động kinh doanh. Mục đích đằng sau điều này là áp đặt các chính sách thuế của nhà nước bằng cách đăng ký tất cả các quy trình tiền điện tử như các hoạt động kinh doanh.

“Vì đây là một loại hoạt động kinh doanh nên rõ ràng, cần phải nhập nó vào sổ đăng ký, gán mã cho nó tương ứng với nó như một loại hoạt động kinh doanh và giới thiệu thuế,” Aksakov nói với ấn phẩm của Nga, TASS.

Ngân hàng Trung ương Nga cũng đã coi thường Mỹ đối với ETF Bitcoin của mình, xác nhận thêm rằng Nga sẽ không thực hiện các bước như vậy trong tương lai gần. Tháng trước, Chủ tịch CBR, Elvira Nabiullina đã lưu ý trong một cuộc họp báo rằng đất nước không có kế hoạch tuân theo sự cho phép của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc niêm yết Bitcoin ETF.

Đánh giá của bạn
Happy0
Lol0
Wow0
Wtf0
Sad0
Angry0
Rip0
Để lại bình luận